Một quan chức Nhà Trắng cho biết người đến từ hơn 30 quốc gia cụ thể sẽ được phép nhập cảnh Mỹ qua các cửa khẩu hàng không và đường bộ từ ngày 8/11.
Hành khách tại sân bay quốc tế Dulles Washington, bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 15/10, một quan chức Nhà Trắng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại với những người nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ.
Người đến từ hơn 30 quốc gia cụ thể sẽ được phép nhập cảnh Mỹ qua các cửa khẩu hàng không và đường bộ từ ngày 8/11.
Từ tháng 3/2020, Mỹ đã hạn chế du khách nhập cảnh nước này, trừ trường hợp thực sự cần thiết, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Ngày 20/9 vừa qua, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ dỡ bỏ hạn chế với du khách từ 33 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và hầu hết các nước châu Âu, từ đầu tháng 11.
Tuy nhiên, khi đó, Mỹ chưa nêu thời điểm cụ thể sẽ thực hiện quyết định này. Khi đó, Nhà Trắng cũng thông báo sẽ yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh từ mọi quốc gia trên thế giới phải có chứng nhận tiêm phòng vaccine đầy đủ.
Những người không phải là công dân Mỹ khi nhập cảnh bằng đường hàng không sẽ phải có xác nhận tiêm phòng trước khi lên máy bay và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 .
Những du khách nước ngoài khi nhập cảnh bằng đường bộ không cần có kết quả xét nghiệm âm tính.
Trước thềm cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, Iran đã triển khai tên lửa đạn đạo tầm xa Khorramshahr-4, trong bối cảnh quan hệ Tehran-Washington tiếp tục căng thẳng vì chương trình làm giàu urani.
Cảnh sát khu vực Vikash Kumar, Đông Bắc Ấn Độ, xác nhận các đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 18 thợ mỏ tại hiện trường vụ nổ ở một khu vực hẻo lánh thuộc huyện East Jaintia Hills.
Các cuộc đàm phán 3 bên giữa Mỹ, Nga và Ukraine tại Abu Dhabi được đánh giá hiệu quả khi các bên thống nhất trao đổi 314 tù binh, đồng thời tiếp tục thảo luận về ngừng bắn, kinh tế và vấn đề lãnh thổ.
Việc Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đặt ra ngưỡng cho độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể dẫn đến các đợt thu hồi sản phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chiến dịch trên có sự tham gia của khoảng 700 nhân viên an ninh nhằm vào khu phức hợp sòng bạc Van Chheung (A7), đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Năm người đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tại cuộc diễu hành “Mardi Gras in the Country,” một sự kiện lễ hội do địa phương tổ chức, ở thị trấn Clinton, bang Louisiana (Mỹ).
Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Qua điều tra, lực lượng chức năng đã bóc gỡ một mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên thực hiện các vụ trộm cắp quy mô lớn và tiêu thụ trái phép vàng, trang sức tại nhiều quốc gia châu Âu.
Với tỷ lệ 55-45, Thượng viện Mỹ đã phản đối việc tiếp tục xem xét gói 6 dự luật, trong đó có các dự luật cấp ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Lầu Năm Góc.
Bộ Y tế Ấn Độ nói đã kiểm soát thành công ổ dịch virus Nipah tại bang Tây Bengal, trong khi các nước lân cận đồng loạt siết chặt kiểm dịch biên giới để ngăn nguy cơ lây lan.
Đồng baht đã tăng giá khoảng 1,5% so với đồng USD tính từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng 9% trong năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực xuất khẩu và du lịch.