Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ không thay đổi lập trường của mình về vấn đề Biển Đông để đổi lại sự ủng hộ của Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên.
Đô đốc Scott Swift. Ảnh: Foxnews
Zeenews.india.com, hôm 6-5 đưa tin, trong cuộc hội đàm với Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ Sunil Lanba và Bộ trưởng Quốc phòng nước này G.Mohan Kumar, Đô đốc Scott Swift cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump không thay đổi lập trường của mình về vấn đề tranh chấp Biển Đông.
Đô đốc Swift nhấn mạnh rằng, những hành động gây sức ép của Trung Quốc ở Biển Đông là không thể chấp nhận được. Bên cạnh đó, Đô đốc Swift cũng nói rằng dự án "Một vành đai, Một con đường" của Trung Quốc gây ra tâm lý "lo lắng" trong khu vực.
Giới quan sát quốc tế lo ngại chính quyền Tổng thống Mỹ sẽ có động thái "hạ giọng" hơn trong vấn đề Biển Đông sau khi Tổng thống Donald Trump gần đây ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì đã ủng hộ Mỹ kiềm chế CHDCND Triều Tiên.
Chuyến thăm Ấn Độ của Đô đốc Swift để củng cố mối quan hệ quốc phòng ngày càng phát triển giữa Mỹ và Ấn Độ, cũng như tìm kiếm những con đường mới cho sự hợp tác giữa hải quân hai nước.
Air Busan ban hành quy định cấm hành khách để sạc dự phòng trong ngăn đựng hành lý phía trên chỗ ngồi, sau vụ máy bay hãng bốc cháy nghi do thiết bị này.
Alice Guo, cựu thị trưởng thành phố Bamban, Phillippines, được người dân yêu quý bởi nhiều hành động vì cộng đồng, nhưng phía sau, cô ta là một bà trùm lừa đảo.
Nhiều nhà kinh tế cho rằng chính sách thuế quan tổng thống Mỹ áp lên Mexico, Canada và Trung Quốc sẽ mang lại kết quả trái ngược với những hứa hẹn của ông.
Sau khi minh tinh Đài Loan (Trung Quốc) Từ Hy Viên qua đời tại Nhật Bản vì bệnh cúm và viêm phổi, sự quan tâm dành cho bệnh cúm đã tăng vọt. Bệnh cúm ở Nhật Bản liệu có nguy hiểm và công chúng có cần thật sự cẩn trọng với căn bệnh này?
Chính quyền địa phương cho hay hàng chục tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích do Mỹ tiến hành tại Somalia.
Lực lượng Phòng vệ dân sự Dải Gaza cho biết họ tìm thấy 64 thi thể ở dải đất hẹp ven Địa Trung Hải, trong đó 37 thi thể tìm thấy ở phía Bắc Gaza; cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại đây.
Canada sẽ áp thuế 25% đối với lượng hàng hóa của Mỹ có giá trị lên tới 155 tỷ CAD, còn Trung Quốc sẽ có “các biện pháp đáp trả phù hợp” để đáp trả mức thuế quan mới của Washington.
Quan chức Mỹ và Mexico xác nhận ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay cấp cứu y tế rơi ở Philadelphia hôm 31/1, trong đó có 6 công dân Mexico trên máy bay và một người ở mặt đất.
Kỷ lục an toàn 16 năm của các hãng hàng không Mỹ đã kết thúc với thảm kịch va chạm máy bay và trực thăng hôm 29/1. Trên thực tế, đã có dấu hiệu cảnh báo trong những năm gần đây.
Đêm 29/1 theo giờ Mỹ, tức sáng 30/1 theo giờ Việt Nam, một chiếc trực thăng BlackHawk của Quân đội Mỹ đã va chạm với một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines ở gần sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington.
Ngày 29/1, nhà lãnh đạo trên thực tế ở Syria, ông Ahmed al-Sharaa, đã được bổ nhiệm làm tổng thống của nước này trong giai đoạn chuyển tiếp và tất cả các phe nhóm quân sự ở Syria đều sẽ bị giải thể.
Đơn từ chức của ông Vucevic được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Vucic tuyên bố "một cuộc tái thiết chính phủ khẩn cấp và toàn diện" đang được tiến hành để đáp ứng các yêu cầu của dân chúng ở Serbia.
Theo tờ Nation Thailand, sáng 28/1, hàng nghìn người dân địa phương đã tập trung trước nhà riêng của một triệu phú Thái Lan để nhận lượng lớn tiền lì xì mừng năm mới Tết Nguyên đán.
Vụ tai nạn máy bay thương mại thảm khốc nhất trong lịch sử Hàn Quốc đã khiến 179 người trên máy bay thiệt mạng và chỉ có 2 người sống sót sau khi rơi xuống thành phố Muan, Tây Nam nước này.
Giới chức trách Mỹ cho biết đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc đã có những bài đăng mang nội dung đe dọa Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội.