Yonhap đưa tin Nhà Trắng ngày 8/4 cho hay Mỹ xác nhận rằng Triều Tiên sẵn sàng đàm phán về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh song phương vào tháng tới.
Người dân theo dõi hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên truyền hình ở Seoul (Hàn Quốc) khi truyền thông đưa tin về khả năng diễn ra cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Theo một người phát ngôn giấu tên của Hội đồng An ninh Quốc gia, hai bên cũng đang tiến hành các cuộc họp kín nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử trên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến gặp nhau trước cuối tháng Năm nhằm thảo luận về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Cuộc gặp sẽ diễn ra sau một năm căng thẳng tăng cao và những cuộc khẩu chiến gay gắt giữa lãnh đạo 2 nước liên quan đến việc Bình Nhưỡng thử vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới lục địa Mỹ.
Ông Kim Jong-un nói với các quan chức Hàn Quốc hồi tháng trước rằng ông cam kết phi hạt nhân hóa và hy vọng gặp Tổng thống Trump càng sớm càng tốt.
Theo thông tin truyền thông Mỹ cuối tuần qua, Triều Tiên đã nói với Mỹ rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng thảo luận về việc từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình.
Ngày 7/4, kênh CNN đưa tin Mỹ và Triều Tiên đang tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp và bí mật ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước.
CNN cho biết Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), người được đề cử vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo cùng đội ngũ phụ tá đang làm việc với phía Triều Tiên thông qua các kênh tình báo để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh nói trên./.
Việc Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) đặt ra ngưỡng cho độc tố cereulide trong sữa công thức dành cho trẻ em có thể dẫn đến các đợt thu hồi sản phẩm bổ sung từ các nhà sản xuất.
Chiến dịch trên có sự tham gia của khoảng 700 nhân viên an ninh nhằm vào khu phức hợp sòng bạc Van Chheung (A7), đã bắt giữ hơn 2.000 nghi phạm mang nhiều quốc tịch khác nhau.
Năm người đã bị thương trong một vụ nổ súng xảy ra tại cuộc diễu hành “Mardi Gras in the Country,” một sự kiện lễ hội do địa phương tổ chức, ở thị trấn Clinton, bang Louisiana (Mỹ).
Tối 31/1 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa thành phố Bandar Abbas, miền Nam Iran, thông báo nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở thành phố này trước đó cùng ngày là do rò rỉ và tích tụ khí gas.
Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Qua điều tra, lực lượng chức năng đã bóc gỡ một mạng lưới tội phạm có tổ chức chuyên thực hiện các vụ trộm cắp quy mô lớn và tiêu thụ trái phép vàng, trang sức tại nhiều quốc gia châu Âu.
Với tỷ lệ 55-45, Thượng viện Mỹ đã phản đối việc tiếp tục xem xét gói 6 dự luật, trong đó có các dự luật cấp ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Lầu Năm Góc.
Bộ Y tế Ấn Độ nói đã kiểm soát thành công ổ dịch virus Nipah tại bang Tây Bengal, trong khi các nước lân cận đồng loạt siết chặt kiểm dịch biên giới để ngăn nguy cơ lây lan.
Đồng baht đã tăng giá khoảng 1,5% so với đồng USD tính từ đầu năm đến nay, sau khi đã tăng 9% trong năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến khả năng cạnh tranh của các lĩnh vực xuất khẩu và du lịch.
Khi chiếc phà bắt đầu nghiêng mạnh giữa đêm ngoài khơi tỉnh Basilan, miền Nam Philippines, các hành khách theo bản năng dồn sang một bên trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm giữ thăng bằng cho con tàu.