Nằm ngủ điều hòa quá lâu có gây hại?

Trời nắng nóng, nhà tôi bật máy lạnh liên tục, xuyên đêm, vậy nằm ngủ điều hòa lâu có gây hại?

Thời tiết nắng nóng, bật điều hòa cả đêm khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ngủ, nhưng nếu nằm quá lâu có thể gây ra một số tác hại với sức khỏe.

dieu-khien-dieu-hoa-1-1.jpg

Nhiệt độ thấp, độ ẩm trong phòng giảm, các vùng niêm mạc trên cơ quan hô hấp bị ảnh hưởng, khiến bạn dễ bị viêm hô hấp, đau rát họng hơn hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề hô hấp sẵn có. Sử dụng điều hòa quá nhiều cũng khiến giảm sức đề kháng vùng mũi họng.

Nằm ngủ trong phòng điều hòa còn tăng khô mắt, khô da, tăng dị ứng. Những người có cơ địa dị ứng ngủ dưới điều hòa quá lâu, tình trạng này sẽ nặng hơn. Ngoài ra, các cơ sẽ co, dịch khớp có thể đông lại, dẫn đến dễ đau cơ, cứng khớp.

Để tránh các tác hại, bạn không nên dùng quá lâu, nên mở cửa để thông khí với bên ngoài. Điều hòa không để chế độ nhiệt quá thấp, duy trì khoảng 25-28 độ C. Trong phòng nên sử dụng thêm thiết bị tạo ẩm để tránh khô da, đảm bảo độ ẩm 60-70%.

Cần tránh gió điều hòa thổi thẳng vào người. Nếu muốn ra ngoài, bạn cần có khoảng thời gian làm quen với nhiệt độ mới.

Ở trong phòng điều hòa lâu có thể khiến cơ thể mất nước nhanh chóng, vì vậy mọi người cần đảm bảo bổ sung đủ nước cho cơ thể. Các gia đình nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để tránh nấm mốc, vi khuẩn cư trú tại các bộ phận của máy.

vnexpress.net

Đọc thêm

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, sáng nay (23/7), bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo từ hôm nay đến ngày 24/7, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác.
Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Để có một đôi mắt sáng, khỏe đẹp... ngoài tuân thủ chế độ sinh hoạt lành mạnh còn cần bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của mắt.
Viêm nha chu - bệnh lý đừng xem nhẹ

Viêm nha chu - bệnh lý đừng xem nhẹ

Bệnh lý viêm nha chu là một bệnh rất phổ biến của vùng răng miệng. Bệnh càng để lâu càng phức tạp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây nhiều khó khăn trong việc điều trị và để lại nhiều biến chứng.
Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 15 km/h và đi vào vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cường độ bão cấp 8, giật cấp 10.
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.