Nắng nóng ở Hà Tĩnh còn kéo dài trong vài ngày tới

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh dự báo, có thể đến 28/7 mới kết thúc đợt nắng nóng như hiện nay trên địa bàn.

Nắng nóng ở Hà Tĩnh còn kéo dài trong vài ngày tới

Nắng nóng ở Hà Tĩnh còn kéo dài trong vài ngày tới.

Theo Cơ quan khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 26 và ngày 27/7, toàn tỉnh có nắng nóng, nắng nóng gay gắt; nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 55%.

Nắng nóng ở khu vực Hà Tĩnh có khả năng kéo dài đến ngày 28/7. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm qua (25/7), vùng núi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35,8 - 36,2 độ C, độ ẩm thấp nhất 44 - 48%; vùng đồng bằng ven biển trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33,5 độ C, độ ẩm thấp nhất 62 - 71%.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Trường Albert Einstein ghi dấu ấn từ cuộc thi IELTS

Trường Albert Einstein ghi dấu ấn từ cuộc thi IELTS

Với phương châm lấy chất lượng làm gốc, Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) đang từng bước khẳng định hướng đi bài bản, hiệu quả trong đào tạo tiếng Anh, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh hội nhập quốc tế.
"Sát hạch lái xe" trên... sân trường

"Sát hạch lái xe" trên... sân trường

Hàng nghìn học sinh trung học phổ thông tại Hà Tĩnh được tiếp cận, trải nghiệm sa hình ngay tại sân trường học, từ đó rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, hình thành phản xạ khi tham gia giao thông.
Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Nữ chuyên gia hơn 4 thập kỷ bảo vệ những thai kỳ nguy cơ cao

Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Trong kỷ nguyên số, công nghệ không chỉ là thiết bị giải trí hay công cụ làm việc tối ưu, mà đối với người khuyết tật, nó còn là "cánh cửa thứ hai" mở ra một thế giới bình đẳng.