“Né” triều cường, xả tràn hồ Kẻ Gỗ liên tục được điều chỉnh phù hợp

(Baohatinh.vn) - Trong khoảng thời gian 3 giờ đồng hồ sáng nay (26/10), Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã và sẽ điều chỉnh 3 mức xả lũ hồ Kẻ Gỗ.

“Né” triều cường, xả tràn hồ Kẻ Gỗ liên tục được điều chỉnh phù hợp

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đang cố gắng hạ mức nước hồ Kẻ Gỗ xuống 29m nhằm đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Văn Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh cho biết, lúc 7h sáng nay, hồ Kẻ Gỗ xả tràn với lưu lượng 350 m3/s như thông báo phát ra chiều qua (mức từ 300 - 400m3/s), đến 9h đã hạ lưu lượng xả xuống 250m3/s và dự kiến đến 10h tiếp tục giảm xuống 200m3/s.

“Việc liên tục điều chỉnh giảm mức xả tràn là nhằm ứng phó với triều cường”, ông Tâm nhấn mạnh và cho biết thêm, dự kiến 12h trưa nay là đỉnh triều nên việc hạ lưu lượng xả lũ nhằm hạn chế ngập cho vùng hạ du. Sau khi triều giảm, vào 15h chiều nay, Công ty lại đưa lưu lượng xả lên 250m3/s.

Cũng theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, từ tối qua đến sáng nay, khu vực Kẻ Gỗ mưa rất nhỏ, lượng mưa đo được khoảng 1mm và lượng nước đến hồ chỉ 20m3/s nên lúc 9h sáng nay, mực nước hồ hạ còn 29,98m - tương ứng dung tích 273 triệu m3.

“Mục tiêu cao nhất hiện nay của đơn vị quản lý là hạ mực nước hồ xuống 29m nhằm đảm bảo an toàn. Vì thế, cùng với theo dõi diễn biến mưa từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, Công ty cũng bám sát triều cường để ra quyết định hợp lý”, ông Tâm nói thêm.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em

Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân tích cực triển khai hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, qua đó xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ phát triển.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.
Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh chung vui với người dân có nhà ở mới

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà ở thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Hương Sơn.
Những người "dệt lưới" an sinh

Những người "dệt lưới" an sinh

Cần mẫn đưa chính sách an sinh đến với từng người, từng nhà, những nhân viên dịch vụ thu BHXH Hà Tĩnh được ví như người “dệt lưới”, giúp nhiều người có chỗ dựa vững chắc…