Nga đe dọa phương Tây bằng tên lửa Oreshnik nếu đưa quân đến Ukraine

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo Moskva sẽ đáp trả quân sự nếu các nước châu Âu hoặc NATO triển khai binh sỹ tại Ukraine, kèm theo thông điệp răn đe bằng video tên lửa Oreshnik.

Theo TASS, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev nhấn mạnh việc triển khai bất kỳ lực lượng quân sự nào ở Ukraine, dù là của các quốc gia châu Âu riêng lẻ hay Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nói chung, đều không thể chấp nhận được đối với Moskva.

ten-lua-oreshnik.jpg
Tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik của Nga. (Ảnh: The Defense News/TTXVN)

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga viết trên mạng xã hội X: “Những kẻ ngốc nghếch cầm quyền ở châu Âu rốt cuộc muốn gây chiến ở châu Âu. Lập trường này đã được nói đi nói lại hàng nghìn lần: Nga sẽ không chấp nhận bất kỳ binh sỹ châu Âu hay NATO nào ở Ukraine.”

Ông Medvedev cảnh báo: “Đây là những gì các người sẽ nhận được,” kèm theo đoạn video ghi lại vụ tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm Oreshnik vào cơ sở hạ tầng trọng yếu của Ukraine./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.