Nga dự định cung cấp vaccine cho 1 tỷ người trong năm 2022

Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết, chỉ từ giờ đến cuối năm nay, Nga sẽ sản xuất số liều vaccine Sputnik V và Sputnik Light đủ tiêm cho 700 triệu người.

Nga dự định cung cấp vaccine cho 1 tỷ người trong năm 2022

Vaccine Sputnik V phòng COVID-19 do Viện nghiên cứu dịch bệnh và vi trùng học Gamaleya của Nga phát triển. (Ảnh: Bloomberg/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Fortune ngày 15/10, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), ông Kirill Dmitriev, cho biết trong năm sau Nga sẽ sản xuất lượng vaccine Sputnik V và Sputnik Light đủ để tiêm chủng cho 1 tỷ người.

Cũng theo ông Dmitriev, đến cuối năm nay, số liều vaccine Sputnik V và Sputnik Light sẽ đủ tiêm cho 700 triệu người. “Chúng tôi không cố gắng trở thành người chơi lớn trên thị trường nhưng chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức,” ông giải thích.

Tháng trước, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Gamaleya, ông Alexander Gunzburg, cho biết khoảng 57 triệu bộ vaccine Sputnik V hai liều đã được đưa vào lưu hành.

Theo số liệu của Bộ Công thương Nga, trong 5 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu các loại vaccine của Nga đã tăng gấp đôi so với 3 năm trước.

Tháng Tám vừa qua, Nga cũng đã ghi nhận sự gia tăng xuất khẩu các loại vaccine khác nhau, trong đó có vaccine Sputnik V.

Đến nay, vaccine Sputnik V đã được 70 quốc gia trên thế giới phê chuẩn sử dụng nhưng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) vẫn chưa công nhận vaccine này.

Theo Duy Trinh/Vietnam+

Đọc thêm

Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách đầu tiên của năm, đúng như dự báo của thị trường.
Nhiều người dùng Mỹ xóa TikTok

Nhiều người dùng Mỹ xóa TikTok

Số lượng người dùng Mỹ xóa TikTok tăng 150% sau khi nền tảng thông báo chuyển sang hoạt động dưới liên doanh mới tại thị trường này.
Châu Âu đóng băng thỏa thuận thương mại với Mỹ

Châu Âu đóng băng thỏa thuận thương mại với Mỹ

Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria từ chức

Tổng thống Bulgaria Rumen Radev tuyên bố sẽ từ chức trước thềm cuộc bầu cử sớm, dự kiến sẽ diễn ra trong những tháng tới.