Nga thu giữ lô cocaine trị giá hàng triệu USD vận chuyển vào EU

Ngày 6/12, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ các thành viên tình nghi thuộc một băng đảng Colombia đang tìm cách vận chuyển một lô cocaine trị giá hàng chục triệu USD vào châu Âu.

Trong tuyên bố, FSB cho biết các nghi phạm bị bắt quả tang khi đang xếp 570 kg cocaine vào một container chuẩn bị vận chuyển sang các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU). Lô ma túy này được đưa vào Nga từ Peru và cất giấu trong một phương tiện vận chuyển. Các nghi phạm có thể là thành viên của băng đảng Cali khét tiếng của Colombia.

Theo FSB, lực lượng chức năng đã thu giữ 570 kg cocaine, với giá trị bán lẻ trên thị trường chợ đen Nga là 5,5 tỷ ruble (tương đương 55 triệu USD).

Colombia hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cocaine lớn nhất trên thế giới. Năm ngoái, nước này ghi nhận sản lượng cocaine và diện tích trồng cây coca – nguyên liệu chính để sản xuất loại ma túy này, tăng kỷ lục.

Nga áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với việc sử dụng và buôn bán ma túy. Những đối tượng bị kết tội buôn bán dù chỉ một lượng nhỏ ma túy đều phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc. Theo số liệu của nhà chức trách, hải quan Nga đã thu giữ gần 3 tấn cocaine trong 9 tháng đầu năm nay.

Theo giới chức Mỹ, trong giai đoạn đỉnh điểm vào giữa thập niên 1990, băng đảng Cali từng kiểm soát tới 80% hoạt động buôn bán cocaine từ Colombia sang Mỹ.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.