(Baohatinh.vn) - Sau khi Báo Hà Tĩnh phản ánh những bất cập tại cầu Soong trên QL15B nối xã Sơn Lộc (Can Lộc) với xã Việt Xuyên cũ (Thạch Hà) và cầu Bàu Tác (xã Việt Tiến, Thạch Hà, Hà Tĩnh), ngành chức năng đã tổ chức kiểm tra thực tế và đã chỉ đạo khắc phục.
Biển báo dải phân cách đã được cắm hai bên cầu Soong
Tại cầu Soong, ngành chức năng đã chỉ đạo lắp đặt các biển báo đảm bảo an toàn hơn, giúp người đi đường phát hiện rõ dải phân cách, nhất là vào ban đêm.
Hai bên cầu, biển báo cảnh báo dải phân cách đã được lắp đặt. Phía đầu dải phân cách cứng - nơi thường xảy ra tai nạn, các biển phản quang đã được lắp đặt, thay cho sơn phản quang như trước đây.
Thay vì sơn phản quang như trước, biển phản quang đã được lắp đặt giúp cảnh báo tốt hơn
Cùng đó, ngành còn cho lắp đặt công cụ phát quang trên mặt đường, gắn dọc theo vạch sơn nơi dải phân cách.
Biển cấm đi ngược chiều đã được lắp đặt lại phía xã Sơn Lộc
Các biển báo trước đó bị tháo dỡ cũng đã được thay thế như biển cấm đi ngược chiều phía xã Sơn Lộc.
Lan can trên cầu Bàu Tác đã được lắp đặt
Tại cầu Bàu Tác (xã Việt Tiến), ngành chức năng đã tổ chức kiểm tra và đã khắc phục bằng cách lắp các lan can trên cầu.
Cây cầu trên QL1A, đoạn qua Ngã ba Giang, xã Phù Việt cũ (nay thuộc xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) hiện không lan can, không biển báo, thậm chí... không có tên gọi. Tại đây, đã xảy ra một số vụ tai nạn do xe lao xuống lạch.
Việc lắp đặt lan can trên cầu sẽ hạn chế nguy cơ xe lao xuống lạch
Cùng với lan can là thiết bị phát quang giúp phương tiện giao thông nhận biết cầu vào ban đêm.
Tuy nhiên, việc lấy lại tên cầu Bàu Tác vẫn chưa được thực hiện.
Người dân an tâm hơn khi đi qua cầu Bàu Tác, nơi trước đây nhiều xe đã lao xuống lạch
Dù chưa đáp ứng yêu cầu của người dân song việc khắc phục đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông tại giao lộ nhiều phương tiện qua lại này.
Chiều 14/2, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi làm việc với các cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh về công tác phối hợp tuyên truyền hoạt động của tổ chức công đoàn.
Tiếp thu phản ánh của Báo Hà Tĩnh về tình trạng đổ rác bừa bãi trên đê Hữu Phủ, UBND xã Thạch Bình (TP.Hà Tĩnh) đã tiến hành tổ chức dọn dẹp rác, khắc phục tình trạng nói trên.
Cầu Trốc Vạc nằm trên huyết mạch giao thông quan trọng nối xã Sơn Kim 1 với xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Sau trận lũ lớn năm 2013, các mố cầu bị hư hỏng nặng nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục dứt điểm, chỉ đào đắp tạm bợ dẫn đến nguy cơ mất an toàn cao.
Sau khi va chạm với xe tải ở ngã tư đường Vũ Quang giao với đường Lê Hồng Phong (phường Thành Sen, Hà Tĩnh), người phụ nữ đi xe máy điện đã tử vong tại chỗ.
Chiều 8/9, Đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận Thiếu tá Nguyễn Đông Cánh, cán bộ Tổ Cảnh sát phòng, chống tội phạm Công an xã Xuân Lộc đã hy sinh trong lúc thực thi công vụ.
Trên tuyến cao tốc ở Hà Tĩnh, phương tiện lưu thông với tốc độ cao, trong khi kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên lái xe còn hạn chế có thể dẫn tới sự cố giao thông.
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp. Người dân cần nâng cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh đã thông tin cảnh báo về các loại ma túy núp bóng kẹo bánh, chocolate nhằm vào trẻ em, học sinh và thanh thiếu niên.
Cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn Hà Tĩnh đưa vào khai thác hơn 4 tháng nay, nhưng các tuyến đường công vụ phục vụ thi công dự án vẫn chưa được hoàn trả hiện trạng ban đầu như cam kết.
Trái ngược với tình trạng ùn tắc giao thông của những năm trước, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tình hình giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn Hà Tĩnh diễn ra thông suốt, không xảy ra ùn tắc.
Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
Thời gian gần đây, một số xe container cắt nóc chở cát tại các bãi tập kết trên địa bàn phường Bắc Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn.
Trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tình hình giao thông trên các tuyến giao thông huyết mạch ở Hà Tĩnh thông thoáng, phương tiện lưu thông thuận lợi.
Lực lượng Công an xã Toàn Lưu, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh Hà Tĩnh) và người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân nghi đuối nước.
Việc sử dụng sai cách, đặc biệt là đặt máy phát điện trong không gian kín đang tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc khí CO và CO₂, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Nhật Duy (xã Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Chỉ vì một phút bất cẩn, bị cáo Phí Thanh Đình đã gây ra hậu quả đau lòng và phải nhận bản án 48 tháng tù giam từ phán quyết của Toà án nhân dân khu vực 1 (Hà Tĩnh).
Lợi dụng việc Chính phủ công bố chính sách tặng quà 100.000 đồng cho người dân nhân dịp Quốc khánh 2/9, kẻ gian đã thực hiện nhiều thủ đoạn để lừa đảo.
Hiện nay, nhiều tài xế độ đèn, lắp thêm đèn xe như một thú vui riêng. Tuy nhiên, ánh sáng từ các loại đèn này trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người tham gia giao thông.