Ngày 1/5, miền Trung xảy ra nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai (1/5), do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Nam sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ phổ biến từ 34-37 độ C.

ngay 1 5 mien trung xay ra nang nong tren dien rong

Du khách vui chơi, tắm biển Cửa Lò. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Từ ngày 2-3/5, Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Chiều nay (30/4), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế nhiệt độ tăng từ 3-5 độ C, lúc 13 giờ phổ biến 31-34 độ C, một số nơi cao hơn như: Yên Châu (Sơn La) 34,6 độ C, Quỳ Hợp (Nghệ An) 34,1 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 35 độ C…

Đêm 30/4 và ngày 1/5, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-90%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 62-94%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-87%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 56-90%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-94%. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 55-90%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trên biển, Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5; chiều tối có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 1,5-2m./.

Theo Vietnam+

Chủ đề Hạn hán - Thiên tai

Đọc thêm

Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.