Ngày tàn của tổ chức khủng bố IS tại Syria đang đến gần

Ngày 15/12, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, Đại tá Sean Ryan cho biết cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại vùng đất cuối cùng do chúng kiểm soát ở miền Đông Syria đang diễn ra rất thuận lợi.

Ngày tàn của tổ chức khủng bố IS tại Syria đang đến gần

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu chiếm đóng của IS tại Deir Ezzor, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại tá Ryan đưa ra bình luận trên một ngày sau khi Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã giành lại thị trấn Hajin, khu vực thành thị lớn nhất do IS kiểm soát tại miền Đông Syria.

Ông Ryan nhấn mạnh IS vẫn gây ra mối đe dọa và những tay súng IS đang tập hợp lại, tiến hành gài các thiết bị nổ tự chế để làm chậm bước tiến các cuộc tấn công của SDF.

Ngoài ra, Đại tá Ryan cũng nói thêm rằng những ngày cuối cùng của IS tại vùng đất chúng nắm giữ gần biên giới giáp Iraq đang đến gần.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh "chúng vẫn có khả năng tiến hành các vụ tấn công có tổ chức và cuộc chiến vẫn chưa đi qua"./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Gần 150 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Tân Hoa xã dẫn báo cáo của Ban Thông tin của Hội đồng Hành chính nhà nước Myanmar cho biết, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và 732 người bị thương trong trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra vào ngày 28/3 tại nước này.
Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Nguy cơ 600.000 tấn chất thải nhựa của Coca-Cola trôi ra đại dương và đường thuỷ

Tổ chức phi lợi nhuận Oceana công bố kết quả gây sốc của một phân tích cho thấy, đến năm 2030, các sản phẩm của Coca-Cola sẽ tạo ra khoảng 602.000 tấn rác nhựa mỗi năm thải ra các đại dương và hệ thống đường thủy thế giới. Lượng nhựa này đủ để lấp đầy dạ dày của 18 triệu con cá voi.