Ngày tàn của tổ chức khủng bố IS tại Syria đang đến gần

Ngày 15/12, người phát ngôn liên quân do Mỹ đứng đầu, Đại tá Sean Ryan cho biết cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại vùng đất cuối cùng do chúng kiểm soát ở miền Đông Syria đang diễn ra rất thuận lợi.

Ngày tàn của tổ chức khủng bố IS tại Syria đang đến gần

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu chiếm đóng của IS tại Deir Ezzor, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại tá Ryan đưa ra bình luận trên một ngày sau khi Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã giành lại thị trấn Hajin, khu vực thành thị lớn nhất do IS kiểm soát tại miền Đông Syria.

Ông Ryan nhấn mạnh IS vẫn gây ra mối đe dọa và những tay súng IS đang tập hợp lại, tiến hành gài các thiết bị nổ tự chế để làm chậm bước tiến các cuộc tấn công của SDF.

Ngoài ra, Đại tá Ryan cũng nói thêm rằng những ngày cuối cùng của IS tại vùng đất chúng nắm giữ gần biên giới giáp Iraq đang đến gần.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh "chúng vẫn có khả năng tiến hành các vụ tấn công có tổ chức và cuộc chiến vẫn chưa đi qua"./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.