Người nhiễm Covid-19 tham dự buổi hòa nhạc chật kín khán giả ở New Zealand

(Baohatinh.vn) - Một người đàn ông được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới ngày 6/3 cho biết đã tham dự một buổi liveshow ca nhạc có hàng nghìn khán giả diễn ra cách đây một tuần ở thành phố lớn nhất của New Zealand.

Người nhiễm Covid-19 tham dự buổi hòa nhạc chật kín khán giả ở New Zealand

Người dân New Zealand đổ xô tới các siêu thị để mua các sản phẩm thiết yếu sau khi nước này ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hôm 28/2. (Ảnh: Goodyfeed)

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ giới chức y tế New Zealand cho biết người đàn ông khoảng 30 tuổi là đối tác của một phụ nữ đã được xác nhận nhiễm Covid-19 trong tuần này. Cả hai gần đây có một chuyến đi đến miền Bắc Italy - quốc gia hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3 trên thế giới.

Người đàn ông này cho biết đã tham dự một buổi hòa nhạc có tên Tool tại sân vận động Spark Arena ở thành phố Auckland ngày 28/2 sau khi trở về từ Italy. Dù không phải là thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn và đa dạng văn hóa nhất tại quốc đảo này. Buổi liveshow nhạc rock Tool diễn ra hai ngày cuối tuần trước tại thành phố này trong tình trạng chật kín khán giả.

“Anh ấy đứng ở khu vực lối vào chung tại góc phần tư phía trước bên trái sân vận động. Chúng tôi khuyến cáo những người cùng đứng ở khu vực này chú ý đến các triệu chứng nhiễm Covid-19”, ông Ashley Bloomfield, Tổng Giám đốc cơ quan y tế thuộc Bộ Y tế New Zealand cho biết trong cuộc họp báo sáng nay.

Ông Bloomfield nhấn mạnh khả năng lây nhiễm sang tất cả những người khác tham dự buổi hòa nhạc là thấp. Người đàn ông trên đã bị cách ly tại nhà kể từ ngày 4/3.

New Zealand đến nay đã ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19. Quốc đảo này mở rộng lệnh hạn chế nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc và Iran, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12, đến nay đã xuất hiện tại hơn 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dịch đã khiến hơn 96.500 người nhiễm bệnh, hơn 3.300 người tử vong trên toàn thế giới.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.