Người xin visa Mỹ phải khai lịch sử dùng mạng xã hội 5 năm

Mỹ có thể yêu cầu người xin thị thực khai báo lịch sử sử dụng mạng xã hội trong vòng 5 năm.

Trong một nỗ lực nhằm mở rộng sự kiểm soát thông tin đối với những người xin thị thực, Chính phủ Mỹ mới đây đã đưa ra một đề xuất, theo đó những đối tượng này sẽ phải cung cấp tên tài khoản mạng xã hội cùng lịch sử hoạt động trong vòng 5 năm trở lại đây.

Nếu được Văn phòng quản lý và ngân sách thông qua, đây có thể xem là một bước tiến lớn trong nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm tăng cường kiểm soát người nhập cư cũng như du khách đến Mỹ.

nguoi xin visa my phai khai lich su dung mang xa hoi 5 nam

Người xin visa vào Mỹ sẽ phải cung cấp tên tài khoản mạng xã hội cùng lịch sử hoạt động trong vòng 5 năm trở lại đây. (Ảnh minh họa: KT)

Quy tắc mới được đề xuất sẽ yêu cầu người nước ngoài nộp đơn xin thị thực bao gồm tên sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram, cũng như địa chỉ hộp thư điện tử, số điện thoại, lịch sử các chuyến đi quốc tế trước đây trong khoảng thời gian 5 năm.

Bộ Ngoại giao Mỹ ước tính, sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng tới gần 15 triệu người nộp đơn xin thị thực, kể cả đối với những trường hợp như đi học, kinh doanh hay nghỉ mát.

Tới nay, chính quyền Mỹ mới chỉ yêu cầu người xin cấp thị thực phải khai báo tài khoản mạng xã hội và cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin nếu thấy nghi ngờ.

Theo VOV1/Reuters

Đọc thêm

WHO cắt giảm mạnh nhân sự

WHO cắt giảm mạnh nhân sự

WHO đối mặt khủng hoảng ngân sách nghiêm trọng do Mỹ cắt giảm viện trợ, buộc phải thu hẹp quy mô và cắt giảm nhân sự trên toàn cầu.
Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.