Nhân dân Việt Nam đã tặng cho phong trào cộng sản thế giới một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa

Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể nhân dân Việt Nam, những người cộng sản của phong trào cộng sản thế giới trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một người đồng chí, nhà chính khách, nhà hoạt động chính trị xuất sắc, người theo chủ nghĩa Mác-Lênin chân chính.

nk-5338.jpg
Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov. (Ảnh: THÙY VÂN)

Đồng chí Gennady Zyuganov bày tỏ xúc động và cảm ơn nhân dân Việt Nam đã tặng cho phong trào cộng sản thế giới một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, tận tâm, chân tình, yêu lao động và có tầm nhìn xa.

Theo lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kế tục sự nghiệp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam đã đấu tranh để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia năng động, hiện đại với tốc độ phát triển kinh tế cao. Trong bối cảnh nhiều quốc gia bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, Việt Nam đã cho thấy mình là tấm gương về khả năng tự chủ và đạt được nhiều thành tựu một cách có hệ thống.

Ông Gennady Zyuganov xúc động chia sẻ, sự ra đi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng là sự tiếc nuối sâu sắc. Tuy nhiên, những di sản về sự sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đúc kết qua nhiều năm tháng trên các cương vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và thực tiễn áp dụng hiệu quả đã tạo những dấu ấn to lớn. Những di sản này sẽ là nền tảng vững chắc để Việt Nam đạt được những thành tựu đáng kể trong tương lai.

Việt Nam là một dân tộc dũng cảm, người dân Việt Nam yêu lao động, thủy chung, son sắt. Theo ông Gennady Zyuganov, chính những đặc tính này khiến ông và những người đồng chí trong Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn yêu quý, khâm phục và tin tưởng những người bạn Việt Nam.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)
Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)

Đề cập những thành công của ngoại giao Việt Nam thời gian qua, người đứng đầu Đảng Cộng sản Liên bang Nga khẳng định, bất kỳ một trường phái ngoại giao nào cũng cần phải được thử thách qua thực tế. Ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” đã được kiểm chứng bằng những thành tựu to lớn của “dải đất hình chữ S” thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Tôi cho rằng, đây là trường phái ngoại giao thành công, trước hết dựa trên sự am hiểu về diễn biến tình hình thế giới, am hiểu về vai trò và số phận của con người”, ông Gennady Zyuganov nhấn mạnh.

Liệt kê cụ thể các chỉ số tăng trưởng kinh tế - xã hội của Việt Nam, đồng chí Gennady Zyuganov bày tỏ ấn tượng sâu sắc về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc lãnh đạo đất nước đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội thời gian qua.

Theo đồng chí Gennady Zyuganov, chỉ có Trung Quốc, Việt Nam và một số nước khác mới duy trì được đà tăng trưởng trong cuộc khủng hoảng toàn cầu vừa qua. Việt Nam là tấm gương về sự phát triển bền vững trong điều kiện khó khăn toàn cầu dựa trên tất cả những điều tốt đẹp nhất mà nhân dân Việt Nam đã và đang sở hữu, đó là sự chăm chỉ, tôn trọng người cao tuổi, nguyên tắc tập trung dân chủ làm nền tảng cho các hoạt động của Đảng...

Hơn nữa, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nghiên cứu sâu sắc lịch sử, kinh nghiệm của các nước và lãnh đạo thực hiện thành công kế hoạch tăng trưởng kinh tế. Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trên thế giới. Có thể nói rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiếp thu được những điều tốt đẹp nhất trong di sản lịch sử của những người cộng sản.

Nén đau thương, cúi đầu tưởng nhớ người đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga chúc nhân dân Việt Nam vượt qua thời khắc đau buồn này, tự tin, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra. Đồng chí tin tưởng rằng, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục kiên định thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng vĩ đại mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người kế tục xứng đáng.

nhandan.vn

Đọc thêm

Rộn ràng khí thế Tháng Thanh niên

Rộn ràng khí thế Tháng Thanh niên

Với nhiều hoạt động thiết thực từ an sinh xã hội, chuyển đổi số đến xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã triển khai sôi nổi các phần việc ngay trong giai đoạn đầu Tháng Thanh niên.
Lan tỏa sức trẻ ngày “Thứ bảy tình nguyện"

Lan tỏa sức trẻ ngày “Thứ bảy tình nguyện"

Hưởng ứng Ngày “Thứ bảy tình nguyện” và “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, 100% các đơn vị đoàn trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Rực rỡ cờ hoa hướng về ngày hội lớn

Rực rỡ cờ hoa hướng về ngày hội lớn

Nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã trang hoàng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tạo không khí vui tươi, phấn khởi, lan tỏa niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào ngày hội bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới.
Chủ tịch UBND tỉnh và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Chủ tịch UBND tỉnh và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc với cử tri xã Kỳ Xuân, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh, sẽ dành thời gian để gặp gỡ, lắng nghe các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri để đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.
Chương trình hành động của ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XIX Trần Tú Anh

Chương trình hành động của ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XIX Trần Tú Anh

Ứng viên Trần Tú Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cam kết, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tham gia xây dựng và hoàn thiện các nghị quyết của HĐND tỉnh theo hướng sát thực tiễn, bảo đảm đúng quy định pháp luật, rõ trách nhiệm, rõ nguồn lực và có tính khả thi cao.
Kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri

Kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri

Tiếp xúc cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 2, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định khẳng định sẽ giữ mối liên hệ chặt chẽ, kịp thời nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và bà con nhân dân.
Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại Vũng Áng

Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại Vũng Áng

Đoàn giám sát, kiểm tra của Hội đồng Bầu cử quốc gia và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của phường Vũng Áng và tỉnh Hà Tĩnh trong việc triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX Nguyễn Thị Mai Thủy

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX Nguyễn Thị Mai Thủy

Là một nữ ứng cử viên, tôi đặc biệt quan tâm đến phụ nữ và trẻ em - những đối tượng cần được bảo vệ và tạo điều kiện phát triển toàn diện. Tôi mong muốn góp phần thúc đẩy các chính sách thiết thực về việc làm, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và môi trường an toàn để mỗi gia đình thực sự là mái ấm hạnh phúc.
Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX Nguyễn Trọng Hiếu

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX Nguyễn Trọng Hiếu

Ứng cử viên Nguyễn Trọng Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính cam kết sẽ lắng nghe và hành động quyết liệt vì lợi ích cử tri; tham mưu hoàn thiện quy hoạch, thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế vùng và hành lang kinh tế quốc tế, tạo động lực tăng trưởng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Chuyện những người vợ làm... chồng

Chuyện những người vợ làm... chồng

Chồng đi làm ăn xa, nhiều phụ nữ ở Hà Tĩnh trở thành “trụ cột” của gia đình. Vừa làm mẹ, vừa thay chồng làm cha, họ âm thầm lo toan cuộc sống, giữ gìn mái ấm bằng sự hy sinh bền bỉ.