Nhân dân Việt Nam đã tặng cho phong trào cộng sản thế giới một nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa

Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới toàn thể nhân dân Việt Nam, những người cộng sản của phong trào cộng sản thế giới trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một người đồng chí, nhà chính khách, nhà hoạt động chính trị xuất sắc, người theo chủ nghĩa Mác-Lênin chân chính.

nk-5338.jpg
Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov. (Ảnh: THÙY VÂN)

Đồng chí Gennady Zyuganov bày tỏ xúc động và cảm ơn nhân dân Việt Nam đã tặng cho phong trào cộng sản thế giới một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, tận tâm, chân tình, yêu lao động và có tầm nhìn xa.

Theo lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kế tục sự nghiệp mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam đã đấu tranh để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia năng động, hiện đại với tốc độ phát triển kinh tế cao. Trong bối cảnh nhiều quốc gia bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, Việt Nam đã cho thấy mình là tấm gương về khả năng tự chủ và đạt được nhiều thành tựu một cách có hệ thống.

Ông Gennady Zyuganov xúc động chia sẻ, sự ra đi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng là sự tiếc nuối sâu sắc. Tuy nhiên, những di sản về sự sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đúc kết qua nhiều năm tháng trên các cương vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và thực tiễn áp dụng hiệu quả đã tạo những dấu ấn to lớn. Những di sản này sẽ là nền tảng vững chắc để Việt Nam đạt được những thành tựu đáng kể trong tương lai.

Việt Nam là một dân tộc dũng cảm, người dân Việt Nam yêu lao động, thủy chung, son sắt. Theo ông Gennady Zyuganov, chính những đặc tính này khiến ông và những người đồng chí trong Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn yêu quý, khâm phục và tin tưởng những người bạn Việt Nam.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)
Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)

Đề cập những thành công của ngoại giao Việt Nam thời gian qua, người đứng đầu Đảng Cộng sản Liên bang Nga khẳng định, bất kỳ một trường phái ngoại giao nào cũng cần phải được thử thách qua thực tế. Ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” đã được kiểm chứng bằng những thành tựu to lớn của “dải đất hình chữ S” thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Tôi cho rằng, đây là trường phái ngoại giao thành công, trước hết dựa trên sự am hiểu về diễn biến tình hình thế giới, am hiểu về vai trò và số phận của con người”, ông Gennady Zyuganov nhấn mạnh.

Liệt kê cụ thể các chỉ số tăng trưởng kinh tế - xã hội của Việt Nam, đồng chí Gennady Zyuganov bày tỏ ấn tượng sâu sắc về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc lãnh đạo đất nước đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội thời gian qua.

Theo đồng chí Gennady Zyuganov, chỉ có Trung Quốc, Việt Nam và một số nước khác mới duy trì được đà tăng trưởng trong cuộc khủng hoảng toàn cầu vừa qua. Việt Nam là tấm gương về sự phát triển bền vững trong điều kiện khó khăn toàn cầu dựa trên tất cả những điều tốt đẹp nhất mà nhân dân Việt Nam đã và đang sở hữu, đó là sự chăm chỉ, tôn trọng người cao tuổi, nguyên tắc tập trung dân chủ làm nền tảng cho các hoạt động của Đảng...

Hơn nữa, Đảng Cộng sản Việt Nam đã nghiên cứu sâu sắc lịch sử, kinh nghiệm của các nước và lãnh đạo thực hiện thành công kế hoạch tăng trưởng kinh tế. Việt Nam đã trở thành một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trên thế giới. Có thể nói rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tiếp thu được những điều tốt đẹp nhất trong di sản lịch sử của những người cộng sản.

Nén đau thương, cúi đầu tưởng nhớ người đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga chúc nhân dân Việt Nam vượt qua thời khắc đau buồn này, tự tin, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mà Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra. Đồng chí tin tưởng rằng, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục kiên định thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng vĩ đại mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người kế tục xứng đáng.

nhandan.vn

Đọc thêm

Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Những bữa ăn "chuẩn cơm mẹ nấu" ở Trung đoàn 841

Từ những luống rau xanh, đàn gia súc, gia cầm tự tăng gia đến căn bếp sạch sẽ, những bữa ăn ở Trung đoàn 841 không chỉ bảo đảm dinh dưỡng mà còn mang hương vị gần gũi, đậm đà như “cơm mẹ nấu”. Phía sau mỗi mâm cơm là sự tận tụy, trách nhiệm của những người lính hậu cần âm thầm chăm lo đời sống bộ đội.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh làm việc với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm mong muốn Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tiếp tục hỗ trợ Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, kết nối các tập đoàn, doanh nghiệp tiềm năng và chia sẻ kinh nghiệm để tỉnh hoàn thiện môi trường đầu tư, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các nhà đầu tư quốc tế.
Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Lan tỏa tinh thần học Bác từ những việc làm cụ thể

Thấm nhuần lời dạy "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều cá nhân, địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã có những phần việc cụ thể, tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Đích đến là hạnh phúc của Nhân dân

Đích đến là hạnh phúc của Nhân dân

Hôm nay, ngày 11/5/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI bước vào ngày làm việc thứ nhất tại Thủ đô Hà Nội.
Buổi tuyên truyền đặc biệt trên tàu Cảnh sát biển 8004

Buổi tuyên truyền đặc biệt trên tàu Cảnh sát biển 8004

Buổi tuyên truyền đã giúp đoàn công tác Hà Tĩnh nắm vững các quy định mới nhất về quản lý hoạt động nghề cá, nâng cao trách nhiệm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản và thực hiện mục tiêu sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” của EC.
KPI - áp lực hay động lực?

KPI - áp lực hay động lực?

Hà Tĩnh đang từng bước triển khai đánh giá cán bộ bằng KPI nhằm nâng cao hiệu quả công vụ. Tuy nhiên, nhiều băn khoăn được đặt ra: KPI sẽ là động lực đổi mới hay tạo thêm áp lực?
Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Đảng ủy UBND tỉnh phối hợp với các ban Đảng Tỉnh ủy và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cần quán triệt phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chủ trì hội nghị triển khai diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chủ trì hội nghị triển khai diễn tập tác chiến xã, phường năm 2026

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo diễn tập tác chiến xã, phường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm- Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!