Thống đốc tỉnh Okinawa của Nhật Bản, ông Denny Tamaki cho biết hàng chục quân nhân Mỹ đồn trú tại tỉnh này đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Okinawa. (Nguồn: AP)
Hãng Kyodo đưa tin ngày 11/7, Thống đốc tỉnh Okinawa của Nhật Bản, ông Denny Tamaki cho biết hàng chục quân nhân Mỹ đồn trú tại tỉnh này đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 .
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thống đốc Tamaki cho biết ông bị “sốc” bởi báo cáo của lực lượng Mỹ về số ca mắc COVID-19 đã được xác nhận và nhấn mạnh: “Chúng tôi đặc biệt nghi ngờ về các biện pháp (của các binh sĩ Mỹ) nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus.”
[Lính thủy đánh bộ Mỹ ở Bắc Australia dương tính với virus SARS-CoV-2]
Cho đến nay đã có báo cáo về các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại các căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Okinawa , bao gồm căn cứ không quân Kadena, căn cứ lính thủy đánh bộ Mỹ tại Futenma, Trại Hansen và Trại McTureous.
Ngoài các ca lây nhiễm trong quân nhân Mỹ, tỉnh đảo Okianawa ở miền Nam Nhật Bản đã ghi nhận 148 trường hợp mắc COVID-19./.
Liên hợp quốc cho biết căng thẳng leo thang tại Trung Đông đã buộc hơn 4,1 triệu người ở Afghanistan, Iran, Liban và Pakistan phải rời bỏ nhà cửa, làm gia tăng nguy cơ khủng hoảng nhân đạo trên diện rộng.
Cảnh sát Campuchia tạo điều kiện cho phóng viên tiếp cận hiện trường bên trong trung tâm lừa đảo, ghi nhận kịch bản giăng bẫy nạn nhân toàn cầu của mạng lưới tội phạm.
Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Kết quả điều tra sơ bộ xác định Mỹ là bên chịu trách nhiệm vụ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào một trường tiểu học nữ sinh ở Iran khiến 175 người thiệt mạng.
Khi Eo biển Hormuz bị phong tỏa, 2 đường ống chiến lược của Arab Saudi và UAE đã trở thành "huyết mạch" giúp duy trì phần nào nguồn cung dầu cho toàn cầu.
15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
Nhà Trắng cho biết, các hoạt động quân sự do Mỹ và Israel tiến hành chống lại Iran sẽ kết thúc khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rằng mọi mục tiêu đã hoàn thành.
Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tuyên bố sẵn sàng triển khai mọi biện pháp cần thiết nhằm ổn định nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Loạt mục tiêu an ninh bị tấn công trong ngày thứ 10 chiến sự cho thấy Mỹ đang muốn làm suy yếu bộ máy nhà nước Iran, mở đường cho kịch bản thay đổi chế độ.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho hay Washington sẽ "đánh mạnh vài ngày tới" để triệt hạ năng lực tấn công tàu dầu của Iran ở eo biển Hormuz, giúp giảm giá xăng dầu.