Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phải cách ly vì trợ lý mắc COVID-19

Ông Pence đã không tham dự một cuộc họp với Tổng thống Donald Trump và các quan chức quân sự hàng đầu diễn ra hôm thứ Bảy tuần trước.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence phải cách ly vì trợ lý mắc COVID-19

Ông Pence đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính. (Nguồn: Politico)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang tự cách ly và không tới Nhà Trắng sau khi thư ký báo chí của ông cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hãng tin Bloomberg cho biết tin trên hôm 11/5, dẫn nguồn từ một số người trong cuộc.

Ông Pence đã không tham dự một cuộc họp với Tổng thống Donald Trump và các quan chức quân sự hàng đầu diễn ra hôm thứ Bảy tuần trước. Trong ngày Chủ Nhật, ông đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính.

Cả ông Pence và ông Trump vẫn được xét nghiệm virus thường xuyên. Theo Bloomberg, Pence hiện đang ở tại nhà riêng của ông ở Washington.

Trước đó, thư ký báo chí của ông Pence là bà Katie Miller đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm thứ Sáu.

Miller cũng là người phát ngôn viên chính của nhóm đặc biệt chuyên trách xử lý dịch COVID-19 của Nhà Trắng. Ông Pence phụ trách nhóm này và họ họp với nhau lần cuối vào thứ Năm tuần trước.

Theo Vietnam+

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.