Phó Tổng thống Mỹ nhận sai khi không đeo khẩu trang thăm bệnh viện

(Baohatinh.vn) - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 3/5 thừa nhận sai lầm khi không đeo khẩu trang lúc tới thăm bệnh viện Mayo Clinic ở bang Minnesota hồi tháng trước dù đây là yêu cầu bắt buộc tại cơ sở này.

Phó Tổng thống Mỹ nhận sai khi không đeo khẩu trang thăm bệnh viện

Một bức ảnh chụp trong chuyến thăm Mayo Clinic của Phó Tổng thống Mike Pence. (Ảnh: Reuters)

Hành động của ông Mike Pence – người đứng đầu lực lượng ứng phó và ngăn chặn dịch Covid-19 của Mỹ – đã vấp phải nhiều chỉ trích.

Nhiều người cho rằng, hình ảnh này của Phó Tổng thống Mỹ đã làm xói mòn các nỗ lực làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này giữa bối cảnh Mỹ hiện là vùng dịch Covid-19 lớn nhất thế giới, đến nay ghi nhận hơn một triệu ca nhiễm và hơn 67.000 ca tử vong vì nCoV.

Xuất hiện bên cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc phỏng vấn với Đài Fox News hôm qua, Phó Tổng thống Pence cho biết, mặc dù tin rằng mình không gây rủi ro cho người khác, ông vẫn nên đeo khẩu trang theo quy định khi đến thăm bệnh viện Mayo Clinic ở bang Minnesota

Bệnh viện Mayo Clinic ở thành phố Rochester, bang Minnesota, yêu cầu tất cả bệnh nhân, nhân viên và khách viếng thăm phải đeo khẩu trang hoặc tấm che mặt nhằm ngăn nCoV lây lan. Bệnh viện cho hay việc yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang là một phần trong giao thức nhằm “đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người”.

Đoạn video ghi lại chuyến thăm bệnh viện Mayo Clinic của ông Pence hồi cuối tháng 4 cho thấy, xung quanh ông có khoảng 10 người và tất cả đều đeo khẩu trang, ngoại trừ Phó Tổng thống Mỹ. Ông Pence sau đó giải thích với các phóng viên rằng ông không đeo khẩu trang vì được xét nghiệm virus thường xuyên và hiện ông không nhiễm virus.

“Với tư cách Phó Tổng thống Mỹ, tôi đã xét nghiệm đều đặn và những người xung quanh tôi cũng vậy. Vì không nhiễm SARS-CoV-2 nên tôi nghĩ đây là cơ hội tốt để đến đây trao đổi cùng các nhà nghiên cứu, những nhân viên y tế tuyệt vời và có thể nhìn vào mắt họ rồi nói cảm ơn”, ông nói.

Phó Tổng thống Pence còn cho biết, ông tuân thủ quy định của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) nói rằng người bệnh mới cần đeo khẩu trang để ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 lây lan.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm qua, ông Pence thừa nhận: “Tôi không nghĩ rằng nó là cần thiết, nhưng tôi nên đeo khẩu trang tại Mayo Clinic”. Phó Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm, ngoài mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đeo khẩu trang còn mang một ý nghĩa tượng trưng quan trọng.

(Theo Reuters)

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!