Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

(Baohatinh.vn) - Nhặt được hơn 10 triệu đồng khi đang trên đường đi học về, em Đặng Gia Bảo (học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đến bàn giao cho cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Em Đặng Gia Bảo trao tài sản cho Công an xã Tùng Lộc để tìm người đánh rơi.

Vào khoảng 15h30" ngày 28/3, khi đang trên đường đi học về đến đoạn gần quán tạp hóa nằm trên đường trục xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, em Đặng Gia Bảo (SN 2003, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà) nhặt được một chiếc ví màu xanh nhạt, bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Đứng đợi một lúc nhưng không thấy ai đến nhận nên Bảo đã mang chiếc ví đến trụ sở Công an xã Tùng Lộc nhờ tìm người đánh rơi.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Chiếc ví với hơn 10 triệu đồng tiền mặt được em Gia Bảo nhặt được bên đường.

Công an xã Tùng Lộc cho biết, sau khi tiếp nhận chiếc ví, kiểm tra bên trong chỉ có tiền mặt, không có giấy tờ cá nhân nên đơn vị đã phát thông báo tìm chủ nhân.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Ông Nguyễn Duy Tuất vui mừng khi nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Đến 9h15" sáng nay (29/3), sau quá trình xác minh, Công an xã Tùng Lộc đã trao trả chiếc ví trên cho vợ chồng ông Nguyễn Duy Tuất (trú thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc).

Bà Hà Thị Lão (SN 1964, vợ ông Tuất) cho biết: “Số tiền trên là từ lứa lợn gia đình vừa xuất bán, chồng tôi không may đánh rơi. Suốt từ lúc làm mất số tiền lớn, vợ chồng tôi rất lo lắng. Vợ chồng tôi rất cảm ơn cháu Bảo".

Để biểu dương tấm lòng của em Gia Bảo, chúng tôi đã đăng thông tin lên các trang facebook của ngành, phát lên loa truyền thanh xã để các em học sinh trên địa bàn có thể học tập và noi theo tấm gương của em Bảo. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã làm thông báo gửi về nhà trường nơi em Bảo đang học tập để có hình thức khen thưởng.

Thượng úy Phạm Thế Dũng - Trưởng Công an xã Tùng Lộc

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Bộ Y tế cảnh báo 3 loại thuốc bị nghi làm giả

Cục Quản lý Dược phát cảnh báo khẩn về 3 loại thuốc nghi giả là thuốc nhỏ mắt Tobrex, Maxitrol, TobraDex; thuốc ngủ Lexomil và thuốc trị loãng xương Aclasta, sau khi nhận phản ánh từ các công ty dược và người tiêu dùng.
Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Từ cô bé làng biển đến "ngôi sao" thể thao học đường

Sinh ra nơi làng biển mặn mòi, với khát khao luôn vươn lên phía trước và niềm đam mê bộ môn điền kinh, em Hà Nhật Băng - lớp 9C, Trường THCS Kỳ Hà (phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) đã chạm tới thành tích đáng tự hào trên sân chơi thể thao quốc gia.
Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

Xây dựng môi trường học đường không khói thuốc

Nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã tích cực tuyên truyền, xây dựng môi trường học đường không khói thuốc để lan tỏa thông điệp: “Nói không với thuốc lá - bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tương lai”.
Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Sống khỏe cùng BHT: Mất ngủ kéo dài, làm gì để khắc phục?

Đột quỵ, sa sút trí tuệ, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp… là những hệ lụy đáng tiếc mà người bị mất ngủ kéo dài phải gánh chịu, nếu không điều trị kịp thời. Làm gì để khắc phục? BS Nguyễn Văn Mạnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Sức khỏe tâm thần Hà Tĩnh tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.