Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

(Baohatinh.vn) - Nhặt được hơn 10 triệu đồng khi đang trên đường đi học về, em Đặng Gia Bảo (học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đến bàn giao cho cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Em Đặng Gia Bảo trao tài sản cho Công an xã Tùng Lộc để tìm người đánh rơi.

Vào khoảng 15h30" ngày 28/3, khi đang trên đường đi học về đến đoạn gần quán tạp hóa nằm trên đường trục xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, em Đặng Gia Bảo (SN 2003, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà) nhặt được một chiếc ví màu xanh nhạt, bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Đứng đợi một lúc nhưng không thấy ai đến nhận nên Bảo đã mang chiếc ví đến trụ sở Công an xã Tùng Lộc nhờ tìm người đánh rơi.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Chiếc ví với hơn 10 triệu đồng tiền mặt được em Gia Bảo nhặt được bên đường.

Công an xã Tùng Lộc cho biết, sau khi tiếp nhận chiếc ví, kiểm tra bên trong chỉ có tiền mặt, không có giấy tờ cá nhân nên đơn vị đã phát thông báo tìm chủ nhân.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Ông Nguyễn Duy Tuất vui mừng khi nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Đến 9h15" sáng nay (29/3), sau quá trình xác minh, Công an xã Tùng Lộc đã trao trả chiếc ví trên cho vợ chồng ông Nguyễn Duy Tuất (trú thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc).

Bà Hà Thị Lão (SN 1964, vợ ông Tuất) cho biết: “Số tiền trên là từ lứa lợn gia đình vừa xuất bán, chồng tôi không may đánh rơi. Suốt từ lúc làm mất số tiền lớn, vợ chồng tôi rất lo lắng. Vợ chồng tôi rất cảm ơn cháu Bảo".

Để biểu dương tấm lòng của em Gia Bảo, chúng tôi đã đăng thông tin lên các trang facebook của ngành, phát lên loa truyền thanh xã để các em học sinh trên địa bàn có thể học tập và noi theo tấm gương của em Bảo. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã làm thông báo gửi về nhà trường nơi em Bảo đang học tập để có hình thức khen thưởng.

Thượng úy Phạm Thế Dũng - Trưởng Công an xã Tùng Lộc

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast