Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

(Baohatinh.vn) - Nhặt được hơn 10 triệu đồng khi đang trên đường đi học về, em Đặng Gia Bảo (học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đến bàn giao cho cơ quan công an để trả lại người đánh rơi.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Em Đặng Gia Bảo trao tài sản cho Công an xã Tùng Lộc để tìm người đánh rơi.

Vào khoảng 15h30" ngày 28/3, khi đang trên đường đi học về đến đoạn gần quán tạp hóa nằm trên đường trục xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, em Đặng Gia Bảo (SN 2003, học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Lộc Hà) nhặt được một chiếc ví màu xanh nhạt, bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Đứng đợi một lúc nhưng không thấy ai đến nhận nên Bảo đã mang chiếc ví đến trụ sở Công an xã Tùng Lộc nhờ tìm người đánh rơi.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Chiếc ví với hơn 10 triệu đồng tiền mặt được em Gia Bảo nhặt được bên đường.

Công an xã Tùng Lộc cho biết, sau khi tiếp nhận chiếc ví, kiểm tra bên trong chỉ có tiền mặt, không có giấy tờ cá nhân nên đơn vị đã phát thông báo tìm chủ nhân.

Nhặt được hơn 10 triệu đồng, nam sinh Hà Tĩnh tìm người trả lại

Ông Nguyễn Duy Tuất vui mừng khi nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Đến 9h15" sáng nay (29/3), sau quá trình xác minh, Công an xã Tùng Lộc đã trao trả chiếc ví trên cho vợ chồng ông Nguyễn Duy Tuất (trú thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc).

Bà Hà Thị Lão (SN 1964, vợ ông Tuất) cho biết: “Số tiền trên là từ lứa lợn gia đình vừa xuất bán, chồng tôi không may đánh rơi. Suốt từ lúc làm mất số tiền lớn, vợ chồng tôi rất lo lắng. Vợ chồng tôi rất cảm ơn cháu Bảo".

Để biểu dương tấm lòng của em Gia Bảo, chúng tôi đã đăng thông tin lên các trang facebook của ngành, phát lên loa truyền thanh xã để các em học sinh trên địa bàn có thể học tập và noi theo tấm gương của em Bảo. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã làm thông báo gửi về nhà trường nơi em Bảo đang học tập để có hình thức khen thưởng.

Thượng úy Phạm Thế Dũng - Trưởng Công an xã Tùng Lộc

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Từ nghèo khó, bế tắc, nhờ chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã từng bước ổn định cuộc sống.
Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Thống nhất 1 bộ sách giáo khoa, miễn phí cho tất cả học sinh

Điểm đáng chú ý của Luật Giáo dục là từ ngày 1/1/2026, học sinh sẽ được miễn phí sách giáo khoa, đồng thời toàn quốc sẽ sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông; chính thức bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Xã Kỳ Anh quyết “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Kỳ Anh là xã trung tâm nhưng đời sống của một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo vẫn ở mức cao. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tập trung thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững.
Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Thú vị khi học Toán bằng tiếng Anh

Gần đây, nhiều trường ở Hà Tĩnh đưa Toán tiếng Anh vào giảng dạy tạo ra những học đầy hứng khởi, giúp học sinh vừa chơi vừa khám phá thế giới số học sinh động và giàu màu sắc.
Lan tỏa yêu thương từ những tấm thẻ BHYT

Lan tỏa yêu thương từ những tấm thẻ BHYT

Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Hà Tĩnh góp phần lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.