(Baohatinh.vn) - Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, thời gian qua, tuổi trẻ trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, phần việc thanh niên hết sức ý nghĩa, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.
Thị đoàn Hồng Lĩnh trồng cây tại Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên
Thị Đoàn Hồng Lĩnh đã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập - Tổng Bí thư của Đảng nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ về cuộc đời và những đóng góp to lớn của đồng chí Hà Huy Tập đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh.
Các cơ sở Đoàn cũng tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Hà Huy Tập - Tấm gương ngưới chiến sỹ kiên trung”, “Hà Huy Tập - Hình mẫu của thế hệ trẻ” bằng nhiều hình thức phong phú như: tọa đàm, hái hoa dân chủ, xem phim tư liệu gắn tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, quốc tế lao động 1/5, kỷ niệm 62 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ban Thường vụ Thị đoàn Hồng Lĩnh còn tổ chức hành hương, trồng cây lưu niệm tại Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.
* Hơn 500 đoàn viên thanh niên Trường THCS Kỳ Xuân và các chi đoàn thanh niên ở 8/8 thôn, xóm xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) cũng vừa ra quân thu gom xử lý rác thải dọc bờ biển các thôn Lê Lợi, Xuân Tiến, Xuân Phú, Cao Thắng và Lê Lợi.
Với khí thế thi đua sôi nổi, các bạn đoàn viên thanh niên đã thu gom, xử lý hơn 2 tấn rác thải nhằm đảm bảo môi trường xanh - sạch, góp phần chuẩn bị cho khai trương mùa du lịch biển Kỳ Xuân năm 2016.
Đứng vào hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18 không chỉ là niềm tự hào đối với mỗi học sinh THPT ở Hà Tĩnh mà còn là dấu mốc ghi nhận hành trình nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.
Công đoàn Hà Tĩnh xác định tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới phương thức hoạt động để chăm lo tốt hơn cho người lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
60 năm là hành trình bền bỉ của lớp lớp thanh niên BIDV Hà Tĩnh – những con người trí tuệ, xung kích, sáng tạo, góp phần xây thương hiệu một ngân hàng uy tín hàng đầu trên địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Thảo - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đại Đồng (xã Thạch Long, Thạch Hà) là trưởng thôn duy nhất của Hà Tĩnh được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng vì thành tích xuất sắc trong phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát".
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cụm số 3 đã đạt nhiều kết quả trong triển khai kế hoạch công tác đối ngoại, phát huy vai trò “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của đối ngoại nhân dân.
Xác định việc chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua MTTQ các cấp huyện Đức Thọ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ người nghèo, góp phần nâng cao chất lượng công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, giúp các thí sinh hoàn thành tốt Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Sau lễ khởi động chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" cấp tỉnh, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tại Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động xã hội hóa tổng nguồn lực gần 1,8 tỷ đồng trao tặng công trình thanh niên cho các địa phương, trường học.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy thì xem xét, giải quyết đúng quy định.
Hành trình về nguồn của Thành đoàn TP HCM phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm cộng đồng và tình cảm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.
Chương trình “Hành trình đỏ”, lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh năm 2025 và ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành Sen" dự kiến tổ chức vào ngày 10/6 tới.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã tặng các phần quà với tổng nguồn lực 200 triệu đồng cho các gia đình, học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.
Các hoạt động tập huấn là dịp để cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn Hà Tĩnh chia sẻ mô hình hay, xây dựng sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em, nhất là trong dịp hè sắp tới.
Từ thành thị đến nông thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đang tích cực lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn.
Sau 4 ngày kêu gọi toàn thể người dân tham gia hiến máu tình nguyện để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân, đến ngày 19/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được hơn 140 đơn vị máu...
Nhiều chương trình huy động nguồn lực tiếp tục được triển khai nhằm góp phần cùng tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Công đoàn các cấp Hà Tĩnh và doanh nghiệp đã tổ chức chương trình khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, nhằm góp phần phòng ngừa bệnh nghề nghiệp trong môi trường lao động hiện đại.
Mỗi tấm gương thanh niên được tuyên dương là một câu chuyện đẹp, góp phần truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí vươn lên trong đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh.
Đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc vinh dự tham quan Tòa nhà Quốc hội, giao lưu với ĐBQH, qua đó bồi đắp lý tưởng, khơi dậy tinh thần yêu nước.
6 đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2025 lần thứ VIII là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Hà Tĩnh trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo.
Thực hiện lời Bác Hồ dạy, các em thiếu nhi ở Hà Tĩnh đã và đang ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để kính dâng lên Người những bông hoa “nghìn việc tốt”.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà biểu dương các em là "những bông hoa ngát hương", minh chứng cho nỗ lực học tập, rèn luyện của thiếu nhi Hà Tĩnh và Việt Nam.
LĐLĐ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động.
Đến với Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, học sinh Hà Tĩnh không chỉ mang theo niềm tự hào về quê hương mà còn khẳng định bản lĩnh, trí tuệ bằng những thành tích đáng nể.