(Baohatinh.vn) - Ít nhất 77 người đã bị thương khi một bình gas bất ngờ phát nổ bên trong một nhà hàng ở thị trấn ven biển phía nam Velez-Malaga, Tây Ban Nha vào hôm qua (1/10).
Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của đơn vị khẩn cấp vùng Andalucia cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 17h ngày 1/10 (giờ địa phương), tại một nhà hàng thuộc thị trấn Velez-Malaga, nằm cách địa điểm du lịch nổi tiếng Malaga 40km về phía đông.
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường sau vụ nổ. (Ảnh: Reuters)
Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều người cố gắng chạy thoát khỏi đám cháy đang bùng phát bên trong một nhà hàng nhỏ có tên “La Bohemia”, nằm gần khu vực trung tâm thị trấn Velez-Malaga. Đoạn đường bên ngoài nhà hàng phủ đầy các mảnh vỡ.
Hiện trường vụ nổ bình gas ở Tây Ban Nha. (Ảnh: Reuters)
Tại thời điểm xảy ra vụ việc, một lễ hội cũng đang diễn ra ở thị trấn.
Có 5 người bị thương nghiêm trọng sau vụ nổ nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, người phát ngôn của một bệnh viện ở địa phương cho biết, đồng thời nói thêm, phần lớn các thương tích là các vết cắt và bầm tím.
Tờ El Pais của Tây Ban Nha cho biết một đầu bếp của nhà hàng có thể đã cảnh báo đến các khách hàng sau khi phát hiện thấy ngọn lửa bắt đầu bùng lên ở khu vực bếp, giúp những người có mặt bên trong nhà hàng có thêm thời gian để thoát thân và giảm thiểu các chấn thương nghiêm trọng.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.