Nổ lớn rung chuyển thành phố Trung Quốc, nhiều tòa nhà thiệt hại

Một vụ nổ lớn xảy ra sáng 21/10 đã làm hư hại nhiều tòa nhà và xe ô tô tại thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. 

Xem video vụ nổ kinh hoàng

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn nguồn Sở Cứu hỏa tỉnh Liêu Ninh cho biết, theo điều tra ban đầu thì đây là một vụ nổ khí gas.

Mặt tiền của nhiều tòa nhà đã bị hư hỏng, mảnh vỡ nằm la liệt trên đường phố.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ việc khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 33 người bị thương.

Nổ lớn rung chuyển thành phố Trung Quốc, nhiều tòa nhà thiệt hại

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: SCMP

“Lúc 8h25, đồn cứu hỏa và cứu hộ phố Nam Kinh Bắc đã điều ba xe chữa cháy cùng 10 nhân viên đến hiện trường”, Sở cứu hỏa trên thông báo trên mạng xã hội Weibo.

Một đoạn clip trích dẫn từ máy quay hành trình trên ô tô đang được lan truyền trên mạng cho thấy cảnh đám khói bụi dày đặc bốc ra từ một bên đường Nanqima và bao trùm sang tận bên kia đường. Người dân cũng vội vã tìm nơi trú ẩn an toàn.

Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ nổ khí gas trên.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!