Nổ súng nhằm vào xe buýt tại Rwanda, 2 người thiệt mạng

Cảnh sát Rwanda cho biết ngày 18/6, đã có 2 người thiệt mạng và 6 người bị thương khi các tay súng nghi là phiến quân nổ súng từ biên giới Burundi nhằm vào một xe buýt tại Tây Nam Rwanda.

Theo Cảnh sát quốc gia Rwanda, vụ tấn công do Mặt trận Giải phóng quốc gia (FLN), nhánh vũ trang của Phong trào Thay đổi Dân chủ (MRCD) chống chính phủ, thực hiện. Các tay súng bị nghi là tàn dư của FLN hoạt động qua biên giới.

Vụ việc xảy ra trên đường Nyambage-Rusizi ở rừng Nyungwe, khiến lái xe và một hành khách thiệt mạng. Cảnh sát đang nỗ lực truy tìm các thủ phạm.

Chính phủ Rwanda cho biết FLN đã tiến hành các vụ tấn công từ khu vực rừng Nyungwe gần biên giới Burundi vào năm 2018. Vào tháng 4, Chính phủ Rwanda đã giữ nguyên mức án 25 năm tù đối với Paul Rusesabagina do mối liên hệ với MRCD. Trước đó, đối tượng đã bị kết án với 8 tội danh khủng bố vào tháng 9/2021.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.
Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Hãng thông tấn Fars dẫn tuyên bố của IRGC nêu rõ: “Văn phòng của thủ tướng tội đồ thuộc chế độ phục quốc Do Thái và trụ sở tư lệnh không quân của chế độ này đã bị nhắm mục tiêu."