Nổ súng tại trường học Mỹ, ít nhất 8 người bị thương

Nhân viên nhà trường gọi cho chính quyền sau khi vụ nổ súng xảy ra và hai nghi phạm đã bị bắt.

Nổ súng tại trường học Mỹ, ít nhất 8 người bị thương

Cảnh sát tới hiện trường vụ nổ súng ở ngoại ô thành phố Denver, bang Colorado Mỹ hôm 7/5. (Ảnh: Denver Post)

Chính quyền cho biết ít nhất 8 người bị thương và 7 người đang nguy kịch sau vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 14h ngày 7/5 giờ địa phương (1h ngày 8/5 giờ Hà Nội) tại trường STEM School Highlands Ranch, một trường bán công dạy từ mầm non tới trung học ở vùng ngoại ô thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ.

Holly Nicholson-Kluth, cảnh sát hạt Douglas, cho hay hai nghi phạm đang bị giam, nói thêm rằng các nạn nhân bị thương do trúng đạn. Hiện chưa rõ các nghi phạm có phải sinh viên hay không.

Một nhân viên tại trường học đã gọi cho nhà chức trách để báo cáo sự việc và cảnh sát ngay lập tức tới hiện trường. "Khá nhiều phát súng nổ ra trong những phút tiếp theo", Nicholson-Kluth nói.

Trường STEM, nơi có khoảng 1.800 học sinh, đã được phong tỏa sau vụ nổ súng. Ngôi trường này cách trường trung học Columbine, nơi từng xảy ra một vụ xả súng vào năm 1999 khiến 12 học sinh và một giáo viên thiệt mạng, khoảng 11 km. Tuy nhiên, Nicholson-Kluth, người đã làm cảnh sát tại địa phương 30 năm qua, cho hay nơi đây "thường rất yên bình với tỷ lệ tội phạm cực thấp".

Theo VnExpress

Đọc thêm

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.