Nữ doanh nhân tài trợ 14 tỷ giúp xã Xuân Lộc "trả nợ" tiêu chí trường học

(Baohatinh.vn) - Xã Xuân Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) tuy cán đích NTM trong năm 2018 nhưng còn “nợ” khâu xây dựng cơ sở vật chất trong tiêu chí giáo dục. Bà Trần Thị Tố Loan, một doanh nhân đến từ Hà Nội đã sẵn lòng giúp địa phương xử lý khó khăn không nhỏ này.

Nữ doanh nhân tài trợ 14 tỷ giúp xã Xuân Lộc “trả nợ” tiêu chí trường học

Có kinh phí tài trợ, Trường Mầm non xã Xuân Lộc được đầu tư xây dựng hiện đại

Quá trình tìm kiếm, kết nối các nguồn lực để đầu tư xây dựng trường mầm non theo hướng xã hội hóa, xã Xuân Lộc được bà Trần Thị Tố Loan hỗ trợ 14 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ này, Trường Mầm non Xuân Lộc được xây dựng thêm 3 dãy nhà 2 tầng gồm 12 phòng học, 1 bếp ăn bán trú cùng 1 dãy nhà hiệu bộ.

Cùng với cơ sở vật chất đồng bộ, theo thiết kế, hệ thống thiết bị của trường cũng được đầu tư hiện đại, trong đó hệ thống điện được sử dụng từ nguồn năng lượng bằng pin mặt trời; toàn bộ hệ thống lọc nước được sử dụng trực tiếp từ công nghệ của Nhật Bản.

Nữ doanh nhân tài trợ 14 tỷ giúp xã Xuân Lộc “trả nợ” tiêu chí trường học

Đến nay, công trình đã thực hiện được 50% khối lượng công việc

Hiện tại, công trình đã được thi công đạt hơn 50% khối lượng công việc. Dự kiến, đầu năm học 2019 - 2020, công trình sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng.

“Để xây dựng một ngôi trường như thế này nếu huy động người dân trong xã đóng góp thì phải mất đến 20 năm. Công trình giúp hoàn thành nội dung còn nợ trong tiêu chí trường học theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM" - Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc Trần Xuân Hải chia sẻ.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Khi bản nhỏ vẫn còn rộn ràng dư âm ngày Tết, cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh lại bắt đầu hành trình ngược núi, băng rừng, bám bản vận động học sinh dân tộc Chứt trở lại lớp. Từ những con đường hun hút đến từng nếp nhà nép mình bên sườn núi, bước chân thầy cô bền bỉ, mang theo niềm tin và khát vọng gieo chữ giữa đại ngàn.