(Baohatinh.vn) - Với phương châm “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó”, huyện Hương Khê đã huy động nhiều lực lượng giúp các địa phương, người dân vùng ngập lũ dọn dẹp công sở, nhà ở nhằm sớm ổn định cuộc sống.
Hương Khê huy động các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ
Đến trưa nay, tại nhiều địa phương vùng thượng Hương Khê bị ngập lụt nhiều ngày qua thì nước đã bắt đầu rút dần như: Hương Trạch, Phúc Trạch, Hương Đô, Lộc Yên, Hương Trà, Hà Linh. Công tác khắc phục hậu quả do mưa lụt được triển khai khẩn trương.
Lực lượng đoàn viên được huy động dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa thôn ở Hương Đô
Chủ tịch UBND xã Hương Đô Đinh Văn Lâm cho biết: Để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, xã đã huy động 80 đoàn viên và người dân tham gia vệ sinh trụ sở xã, hội quán thôn, nhà dân bị ngập lụt.
UBND xã Hương Đô bị ngập sau hơn 1,5m khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn
Tại xã Hà Linh, sau khi nước lũ rút, huyện Hương Khê cũng đã điều động 100 cán bộ công an huyện, quân đội và biên phòng giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.
Cán bộ Công an huyện Hương Khê giúp xã Hà Linh khắc phục hậu quả mưa lũ
Người dân xóm 8, xã Hà Linh cũng tất tả lau dọn nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống
Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Kỳ cho biết: Từ chiều tối qua đến sáng nay (6/9), trên địa bàn huyện Hương Khê đã ngớt mưa, mực nước bắt đầu rút dần. Hiện tại một số xã không còn bị chia cắt. Bởi vậy, sau khi rà soát, huyện đã huy động hàng trăm người gồm đoàn viên thanh niên, bộ đội biên phòng, công an và dân quân tự vệ giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.
“Việc khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra được xem là nhiệm vụ trọng tâm. Phương châm là “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó” nhằm sớm ổn định cuộc sống cho người dân vùng lũ” – ông Kỳ nhấn mạnh.
Lúc 15h chiều 5/9, toàn huyện Hương Khê có 2.733 nhà dân bị ngập, trong đó có 491 nhà bị ngập nặng. Ngoài ra, có 6 trường học, 3 trạm y tế, 39 hội quán thôn cũng bị ngập nặng trong nước lũ.
Đến 9h sáng 6/9, toàn huyện đang có 897 hộ dân bị ngập nước, trong đó 238 hộ ngập trên 1m và 659 hộ ngập dưới 1m.
Hiện vẫn còn 44 thôn của 7 xã bị cô lập; hơn 300 ha cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ; nhiều công trình công cộng, hạ tầng giao thông thủy lợi bị hư hỏng nặng chưa thể thống kê được.
Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Về tổ chức phân luồng sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị bệnh sởi, Bộ Y tế yêu cầu tổ chức phân luồng và bố trí khu khám riêng trong khoa khám bệnh cho người nghi mắc sởi và người bệnh sởi...
Quy định mới về quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4 năm 2025.
Ngày hội đã tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi Trường Albert Einstein (TP Hà Tĩnh) được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.
Em Trương Quang Phú (Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt giải ba toàn quốc cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Tháng 4 tới, cán bộ, công chức, người lao động sẽ có liên tiếp 2 kỳ nghỉ trong cùng một tháng, bao gồm nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 3 ngày và lễ 30/4–1/5 kéo dài 5 ngày liên tục.
Giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh là phần thưởng quý giá tiếp lửa tình yêu nghề cho cô Phan Thị Nhi (SN 1993) - giáo viên tiếng Anh, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh.
Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Chương trình thu nhận mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính ở Hà Tĩnh nhằm tìm kiếm, xác định thông tin và mở ra cơ hội để các gia đình tìm thấy hài cốt liệt sĩ.
Cựu chiến binh Trần Trung Bố (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) từng hi sinh một phần thân thể để bảo vệ Tổ quốc. Trong thời bình, ông tiên phong hiến đất mở đường để xây dựng quê hương.
Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Thủ tướng yêu cầu ngay trong năm nay, ngành y tế phải đưa thêm 1.000 bác sĩ về cơ sở. Đẩy mạnh số hóa dữ liệu, hồ sơ trong ngành y tế, nhất là hồ sơ sức khỏe suốt đời của người dân.
Tổ công tác triển khai Đề án 06 tiếp tục phối hợp với các địa phương ở Hà Tĩnh lấy mẫu ADN thân nhân các liệt sỹ chưa xác định danh tính tại cụm số 3 và cụm số 4.
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.
Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định 67/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung điểm a khoản 2 Điều 16 về nguồn kinh phí để thực hiện chế độ đối với viên chức và người lao động trong đơn vị sự nghiệp công lập.
Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã khẳng định được chất lượng trong việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Các địa phương thuộc cụm số 1 và số 2 bắt đầu triển khai thu thập mẫu ADN cho mẹ liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ chưa xác định danh tính tại Hà Tĩnh từ ngày 23/3/2025.