Ông Duterte thừa nhận người vô tội thiệt mạng vì truy quét ma túy

Theo Kyodo, ngày 29/12, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã thừa nhận những người vô tội bị thiệt mạng trong chiến dịch chống ma túy mà ông đang tiến hành, tuy nhiên ông này khẳng định lực lượng chính phủ không thể chịu trách nhiệm vì điều này được tiến hành theo pháp luật.

ong duterte thua nhan nguoi vo toi thiet mang vi truy quet ma tuy

Lực lượng đặc nhiệm Philippines trong chiến dịch truy quét ma túy tại Manila ngày 9/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một loạt các cuộc phỏng vấn với các hàng tin địa phương, ông Duterte đã bày tỏ sự xin lỗi với những người bị kẹt trong các trận đấu súng, bao gồm trẻ em trong chiến dịch chống lại các nghi can buôn ma túy.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng các lực lượng luật pháp đã tuân theo chỉ dẫn rõ ràng và chỉ hành động đối với những kẻ tham gia vào buôn bán ma túy bất hợp pháp.

Trong khi đó, cảnh sát quốc gia Philippines cho biết gần 2.300 nghi can ma túy đã bị tiêu diệt trong các chiến dịch của cảnh sát kể từ khi ông Duterte nắm quyền vào ngày 30/6, đồng thời có hơn 4.000 người khác đã thiệt mạng vì các lý do vẫn đang được điều tra, bao gồm khả năng dính líu tới ma túy./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Lễ rước Nàng Chúa Xuân tại Pakse, tỉnh Champasak. (Ảnh: Lao Security News)

Người dân Lào vui đón Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Toàn cảnh Trung Đông: Mỹ đi nước cờ mạo hiểm với Iran

Theo lệnh của Tổng thống Trump, quân đội Mỹ sẽ bắt đầu phong tỏa eo biển Hormuz từ sáng 13/4. Giới chuyên gia đánh giá đây là một nước đi mạo hiểm, "dĩ độc trị độc" nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi Iran có nhiều "át chủ bài" chưa dùng đến.
Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.