Phát hiện 6 con rùa quý hiếm khi làm đất, người đàn ông trình báo ngành chức năng

(Baohatinh.vn) - Vườn Quốc gia Vũ Quang vừa tiếp nhận 6 cá thể rùa quý hiếm do anh Nguyễn Vũ Cường (thôn Trưng, xã Sơn Kim 1, Hương Sơn, Hà Tĩnh) bàn giao.

Phát hiện 6 con rùa quý hiếm khi làm đất, người đàn ông trình báo ngành chức năng

Đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận các cá thể rùa từ anh Nguyễn Vũ Cường (ở thôn Trưng, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn).

Chiều 21/2, Vườn Quốc gia Vũ Quang tiến hành tiếp nhận 6 cá thể rùa quý hiếm do anh Nguyễn Vũ Cường (thôn Trưng, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn) bàn giao.

Trong đó có 4 cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc (tên khoa học là Cuora galbinifrons), là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới; 2 cá thể rùa sa nhân (tên khoa học là Cuora Mouhotii) thuộc nhóm IIB, được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Phát hiện 6 con rùa quý hiếm khi làm đất, người đàn ông trình báo ngành chức năng

6 cá thể rùa này sẽ được Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc để tái thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, các cá thể rùa này do anh Nguyễn Vũ Cường phát hiện tại khu vực đồi của gia đình trong qua trình làm đất sản xuất. Sau khi bắt được, anh Cường đã liên hệ với Trạm Kiểm lâm địa bàn Sơn Tây (Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn) để bàn giao.

Trạm Kiểm lâm địa bàn Sơn Tây đã liên hệ với Vườn Quốc gia Vũ Quang để người dân bàn giao số động vật này. Hiện nay, Vườn Quốc gia Vũ Quang đang tập trung chăm sóc 6 cá thể rùa này để tái thả về môi trường tự nhiên.

Đọc thêm

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Viết tiếp câu chuyện cuộc đời cho bệnh nhân chạy thận

Nỗi lo di chuyển xa để chữa bệnh đã vơi bớt đối với bệnh nhân chạy thận ở Hương Sơn (Hà Tĩnh). Bởi giờ đây, Trung tâm Y tế huyện đã là nơi họ được tiếp cận hệ thống máy móc tiên tiến và nhận được sự tận tình, trách nhiệm từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng.
Hà Tĩnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2024 - 2025

Hà Tĩnh tuyên dương học sinh giỏi năm học 2024 - 2025

Lãnh đạo tỉnh đề nghị ngành Giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, Nhà nước về phát triển giáo dục, đào tạo; quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm.
Xóa nhà tạm – động lực để người nghèo Hương Khê vươn lên

Xóa nhà tạm – động lực để người nghèo Hương Khê vươn lên

Là huyện miền núi, đời sống người dân còn nhiều khó khăn lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai nên Hương Khê là địa phương có số nhà tạm, nhà dột nát cần phải xóa nhiều nhất Hà Tĩnh. Với quyết tâm: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện đã huy động các nguồn lực và bằng nhiều cách làm sáng tạo đã về đích chương trình sớm hơn so với kế hoạch đề ra.
Lớp 6 Trường Albert Einstein có gì?

Lớp 6 Trường Albert Einstein có gì?

Kỳ đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường Albert Einstein năm nay hiện đang thu hút hàng trăm học sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh đăng ký tham gia. Điều gì tạo nên sức hút ở lớp 6 của ngôi trường này?
Đức Thọ hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

Đức Thọ hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cách làm quyết liệt, đến nay huyện Đức Thọ đã hoàn thiện xây dựng 67/67 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố được hỗ trợ xây dựng đã tạo động lực cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo, phát triển cuộc sống mới.