Phát hiện người mang đồng thời hai chủng Covid-19 khác nhau ở Brazil

(Baohatinh.vn) - Các chuyên gia từ Phòng thí nghiệm máy tính khoa học quốc gia (LNCC) của Brazil đã phát hiện thấy có những bệnh nhân bị nhiễm hai chủng Covid-19 khác nhau cùng lúc ở đất nước Nam Mỹ này.

Phát hiện người mang đồng thời hai chủng Covid-19 khác nhau ở Brazil

Một nhân viên y tế đưa bệnh nhân đến phòng cấp cứu ở bệnh viện công tại Amazonas, Brazil (Ảnh: Guardian)

Theo Hãng thông tấn EFE, ít nhất hai người được xác nhận đã đồng thời bị nhiễm hai chủng SARS-CoV-2 khác nhau. Tuy nhiên, cả hai chỉ bị ở mức độ nhẹ hoặc trung bình và đều đã hồi phục vào tháng 11/2020.

Các nhà khoa học bày tỏ lo ngại việc cùng tồn tại 2 biến thể trong một cơ thể sẽ thúc đẩy sự đột biến của các biến thể Covid-19 mới.

Các khảo sát cho thấy có ít nhất 5 chủng Covid-19 khác nhau đang lây lan trong khu vực phía Nam bang Rio Grande do Sul của Brazil, bao gồm cả biến chủng mới nhất được phát hiện có tên VUI-NP13L. Các biến thể mới của SARS-CoV-2 dẫn tới nguy cơ lây truyền cao hơn, cũng như nguy cơ kháng các loại vaccine đang được phát triển.

Brazil đến nay đã ghi nhận hơn 10 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 ở đất nước này, trong đó có hơn 221.000 ca tử vong – cao thứ hai trên thế giới.

Tuy vậy, chiến dịch tiêm chủng của Brazil mới bắt đầu từ ngày 17/1/2021, chậm hơn nhiều tuần so với các quốc gia Nam Mỹ khác như Chile và Mexico.

(Theo Sputnik)

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.