(Baohatinh.vn) - Sau khi phát hiện thi thể người đã phân huỷ tại xã Tân Dân (Đức Thọ, Hà Tĩnh), người dân đã tin báo cho lực lượng chức năng.
Ông Phan Trọng Thể - Chủ tịch UBND xã Tân Dân, huyện Đức Thọ xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện một thi thể nam giới, hơn 40 tuổi tại khu vực đồi Hốc Xôi (thôn Lộc Phúc, xã Tân Dân).
Hiện trường phát hiện thi thể người đàn ông.
Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 4/7, người dân địa phương phát hiện một thi thể đã phân hủy (chỉ còn lại phần xương).
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh danh tính của nạn nhân.
Qua điều tra ban đầu xác nhận, nạn nhân là anh V.T.N (1982, quê xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Được biết, anh N. rời khỏi nhà từ ngày 19/4, và mất liên lạc với gia đình từ đó. Tại hiện trường, người dân phát hiện cạnh nạn nhân có xe máy, trong cốp xe có nhiều thư tuyệt mệnh.
Đến 13 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân xấu số cho gia đình để mai táng theo thủ tục địa phương.
Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tại nhiều cung đường vẫn còn khá đông phương tiện lưu thông vi phạm các quy định về tải trọng, xe chở hàng vượt quá kích thước thành thùng.
2 đối tượng ở TP Hà Tĩnh đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 109,5-246%/năm, cao gấp từ 5,48-12,3 lần mức lãi suất cao nhất quy định tại điều 468 Bộ luật Dân sự.
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phát hiện và thu giữ một lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ được vận chuyển trên xe khách.
Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh cảnh báo các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi đăng ký cho con em mình tham gia các chương trình “Học kỳ quân đội”, “Học kỳ công an” trên mạng nhằm tránh bị lừa đảo.
Việc chủ động công tác phòng cháy rừng đã và đang được đặt lên hàng đầu cho cả xã hội, đặc biệt vào thời gian cao điểm nắng nóng. Theo dự báo, hôm nay, Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt.
Trên địa bàn TP Hà Tĩnh, nằm xen kẽ trong khu dân cư có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu. Với thời tiết nắng nóng như hiện nay, các cơ sở thu mua phế liệu đang tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
Cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, việc đưa tuyến cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng vào khai thác đã tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tự ý rời, cập cảng và không nộp nhật ký khai thác theo quy định, chủ tàu cá ở xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị ngành chức năng lập biên bản, xử phạt 11 triệu đồng.
Xử lý thực bì không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến cháy rừng nên lực lượng kiểm lâm, chủ rừng, người dân ở Hà Tĩnh nỗ lực kiểm soát tốt vấn đề này.
Chỉ trong chưa đầy một ngày sau vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Bắc Giang, lực lượng công an đã nhanh chóng lần ra dấu vết và bắt giữ nghi phạm khi đang lẩn trốn tại Hà Tĩnh, cách hiện trường hàng trăm cây số.
Coi thường pháp luật, bất chấp tính mạng khi vận chuyển 3.948,4g ma túy đá, án tử hình của Vũ Đức Thịnh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) không chỉ là cái giá phải trả đối với kẻ liều lĩnh mà còn là lời răn đe cho những kẻ đang gieo rắc “cái chết trắng”.
Trong bối cảnh hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp, Công an Hà Tĩnh đã và đang nỗ lực truy quét, phát hiện nhiều cơ sở vi phạm, mang sự an tâm cho người dân và những doanh nghiệp làm ăn chân chính.
Từ 1/6, thi sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ áp dụng bộ câu hỏi lý thuyết mới. Cơ sở đào tạo và người học lái ở Hà Tĩnh đang nỗ lực thích ứng để nâng cao chất lượng đào tạo và tinh thần học tập.
Nhiều hộ dân tại thôn Hồng Tiên, xã Gia Hanh, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phản ánh về việc một hộ gia đình nuôi lợn trong khu dân cư nhưng không đảm bảo môi trường.
Thông qua Báo Hà Tĩnh, Công an tỉnh Đắk Lắk mong muốn tìm bị hại vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng theo quyết định khởi tố ngày 6/1/2025.
Trần Quang Huy là sinh viên IT đầy triển vọng nhưng đã đi sai ngã rẽ khi bị Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.
UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xử phạt 11 người đánh liêng ăn tiền, tổng tiền phạt 24 triệu đồng; một người bị phạt thêm vì chứa chấp hành vi đánh bạc trái phép.
Các đối tượng giả danh công an để ép một nam sinh ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) phải dàn cảnh bị bắt cóc để yêu cầu gia đình trả khoản tiền chuộc 50 triệu đồng.
Sau vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 phương tiện trên quốc lộ 1 tuyến tránh TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xe tải lật nghiêng giữa đường, ôtô tập lái hư hỏng nặng phần đầu.
Thông tin vừa được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh trao đổi với tỉnh Hà Tĩnh để phối hợp trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.