Phe đối lập Campuchia tiếp tục “bẻ kèo”, gây căng thẳng trong Quốc hội

Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP) ở Campuchia tiếp tục tạo không khí căng thẳng trong Quốc hội.

Cách đây vài tuần, Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP) ở Campuchia đã có yêu cầu gửi Chủ tịch Quốc hội đề nghị mời ông Ang Vong Tathana, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia vào Quốc hội để trả lời chất vấn một số vấn đề liên quan đến Bộ này; trong đó có việc thực hành tố tụng, điều tra, xét xử, giam giữ và ân xá các phạm nhân.

phe doi lap campuchia tiep tuc be keo gay cang thang trong quoc hoi

Ông Chheang-Vun người phát ngôn Quốc hội Campuchia

.

Đáp ứng yêu cầu của Đảng đối lập, Quốc hội Camphuchia thống nhất mời Bộ trưởng Bộ Tư pháp vào Quốc hội để trả lời các câu hỏi của các đại biểu Quốc hội vào ngày 9/6 tới.

Tuy nhiên ngay sau đó, phe đối lập đề nghị Quốc hội dời ngày chất vấn vào dịp khác, vì ngày 9/6 phe đối lập không đến dự được.

Ông Chheang Vun, Ủy viên thường vụ, người phát ngôn Quốc hội cho biết, Quốc hội đã có thiện chí bố trí lịch để các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp nên nếu phe đối lập không đến được thì việc chất vấn vẫn diễn ra.

Ông Vun nói: “Phe đối lập đã đề nghị được chất vấn Bộ trưởng Bộ tư pháp, Quốc hội đã đồng ý, nhưng phe đối lập đề nghị dời ngày chất vấn thì không thể chấp nhận được. Nếu Quốc hội làm theo phe đối lập thì sai với luật, chỉ có dừng luôn, không chất vấn nữa thì được”.

Theo VOV

Đọc thêm

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thủ tướng Israel khẳng định đã chấp thuận thỏa thuận hòa bình với Liban về nguyên tắc nhưng đặt ra hai điều kiện: giải giáp vũ khí của Hezbollah và đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Mỹ và Iran chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp

Sau khi tuyên bố đạt mục tiêu trong chiến dịch quân sự “Epic Fury” và thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 2 tuần, Mỹ và Iran đang chuẩn bị bước vào các cuộc đàm phán trực tiếp, song nhiều bất đồng giữa hai bên vẫn chưa được giải quyết.
Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Cuba nỗ lực cung cấp điện cho người dân

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 7/4, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba thông báo 2 tàu phát điện nổi hiện đang ở Cuba là Belgin Sultan và Erol Bay, với tổng công suất lắp đặt 124 MW, sẽ tiếp tục phát điện trong nửa cuối tháng này, sử dụng nhiên liệu từ dầu viện trợ của Nga.
Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ và Iran đàm phán ngừng bắn 45 ngày?

Mỹ, Iran và các bên trung gian được cho đang thảo luận các điều khoản cho một lệnh ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày và tiến tới chấm dứt xung đột vĩnh viễn.
5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.