Phe đối lập Campuchia tiếp tục “bẻ kèo”, gây căng thẳng trong Quốc hội

Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP) ở Campuchia tiếp tục tạo không khí căng thẳng trong Quốc hội.

Cách đây vài tuần, Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP) ở Campuchia đã có yêu cầu gửi Chủ tịch Quốc hội đề nghị mời ông Ang Vong Tathana, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia vào Quốc hội để trả lời chất vấn một số vấn đề liên quan đến Bộ này; trong đó có việc thực hành tố tụng, điều tra, xét xử, giam giữ và ân xá các phạm nhân.

phe doi lap campuchia tiep tuc be keo gay cang thang trong quoc hoi

Ông Chheang-Vun người phát ngôn Quốc hội Campuchia

.

Đáp ứng yêu cầu của Đảng đối lập, Quốc hội Camphuchia thống nhất mời Bộ trưởng Bộ Tư pháp vào Quốc hội để trả lời các câu hỏi của các đại biểu Quốc hội vào ngày 9/6 tới.

Tuy nhiên ngay sau đó, phe đối lập đề nghị Quốc hội dời ngày chất vấn vào dịp khác, vì ngày 9/6 phe đối lập không đến dự được.

Ông Chheang Vun, Ủy viên thường vụ, người phát ngôn Quốc hội cho biết, Quốc hội đã có thiện chí bố trí lịch để các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Tư pháp nên nếu phe đối lập không đến được thì việc chất vấn vẫn diễn ra.

Ông Vun nói: “Phe đối lập đã đề nghị được chất vấn Bộ trưởng Bộ tư pháp, Quốc hội đã đồng ý, nhưng phe đối lập đề nghị dời ngày chất vấn thì không thể chấp nhận được. Nếu Quốc hội làm theo phe đối lập thì sai với luật, chỉ có dừng luôn, không chất vấn nữa thì được”.

Theo VOV

Đọc thêm

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Động đất tại Venezuela: Cảng biển quan trọng La Guaira hoạt động trở lại

Ngày 29/6, Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ, trong bối cảnh số người thiệt mạng do 2 trận động đất mạnh liên tiếp tuần trước đã vượt 1.700 người và vẫn còn hàng chục nghìn người mất tích.
Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!