Philippines tạm dừng tấn công vào Marawi để đảm bảo an toàn con tin

Theo mạng tin abs-cbn.com, quân đội Philippines ngày 26/7 khẳng định, trong Thông điệp quốc gia (SONA) vừa qua, Tổng thống Rodrigo Duterte không chỉ đạo ngừng các cuộc tấn công nhằm vào phiến quân tại thành phố bị vây hãm Marawi.

philippines tam dung tan cong vao marawi de dam bao an toan con tin

Binh sỹ Philippines làm nhiệm vụ trong cuộc chiến chống khủng bố tại Marawi ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Lực lượng vũ trang Philippines (AFP), Chuẩn tướng Restituto Padilla, giải thích rằng khi Tổng thống Duterte ra lệnh cho quân đội "chờ đợi" có nghĩa là ông muốn họ kiên nhẫn và ưu tiên sự an toàn của gần 300 công dân đang bị nhóm phiến quân ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ẩn náu tại Marawi bắt giữ.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh DZMM, ông Padilla phát biểu: "Chỉ thị Tổng thống đưa ra chỉ là một cảnh báo đối với quân đội. Điều này không đồng nghĩa với việc chấm dứt các chiến dịch tại Marawi. Cũng giống như chỉ đạo của của Tham mưu trưởng quân đội, Tướng Eduardo Ano, Tổng thống chỉ muốn nhắc nhở quân đội cần thận trọng trong việc thực hiện các chiến dịch để giải cứu cho các công dân đang mắc kẹt và bị giam cầm."

Lực lượng an ninh Philippines đang gặp khó khăn trong việc truy quét các phần tử khủng bố tại thành phố Marawi, bất chấp các cuộc tấn công mặt bộ và trên không.

Tổng thống Duterte hôm 24/7 đã chỉ thị cho lực lượng an ninh tạm dừng các cuộc tấn công tại Marawi vì sự an toàn của các con tin./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!