Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng mong muốn chính quyền các cấp, cơ quan đoàn thể và cộng đồng chung tay hỗ trợ để các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Dũng (Đức Thọ) vươn lên trong cuộc sống.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, chiều nay (2/6), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đi thăm, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và động viên gia đình có 2 chị em bị đuối nước tại xã An Dũng (Đức Thọ). Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo huyện Đức Thọ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến thăm, tặng quà cho em Nguyễn Bình An (SN 2018, thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng). Gia đình em An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ đau ốm thường xuyên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến tặng quà và động viên em Phan Thị Hoài Linh (SN 2012, ở thôn Nội Trung, xã An Dũng). Em Linh bị dị tật bẩm sinh nằm một chỗ, bố mẹ làm nông có hoàn cảnh rất khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình anh Hoa Văn Hiếu (thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng) có 2 cháu H.T.M.L (6 tuổi) và H.T.H (3 tuổi) vừa mất do đuối nước.

Tại các điểm đến thăm và tặng quà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chia sẻ với những khó khăn mà các cháu và gia đình gặp phải trong cuộc sống. Mong các cháu cố gắng vượt qua khó khăn, chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương và cộng đồng chung tay chăm lo, hỗ trợ, động viên để các cháu và gia đình vơi bớt khó khăn.

Đối với gia đình có 2 chị em bị đuối nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ sự mất mát và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý các cấp chính quyền, đoàn thể huyện Đức Thọ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng tránh đuối nước ở trẻ em.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

[Motion Graphics] 3 mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 được xem là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước chuyển mình trong hành trình học tập của các bạn học sinh lớp 12. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt kết quả tốt nhất, việc nắm vững các mốc thời cùng những thông tin thiết yếu về kỳ thi là điều hết sức cần thiết.
36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

36 điểm thi ở Hà Tĩnh sẵn sàng đón thí sinh

Cùng với hơn 1,16 triệu thí sinh cả nước, từ ngày mai (25/6), hơn 17.300 thí sinh Hà Tĩnh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Trước “giờ G”, 36 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón thí sinh.
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị trong việc chuẩn bị chu đáo điều kiện về con người, cơ sở vật chất và các phương án dự phòng nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.
Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Sống khỏe cùng BHT: Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bằng lời nói, bày tỏ ý tưởng, cảm xúc với người xung quanh. Vậy đâu là các dấu hiệu nhận biết? Cách khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ ra sao? Bác sĩ Bùi Thị Tiến - Phòng khám Âm ngữ trị liệu, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Một mùa kỷ niệm, muôn điều gửi trao

Một mùa kỷ niệm, muôn điều gửi trao

Những ngày tháng 6, cùng với cả nước, các cơ quan báo chí Hà Tĩnh đã có dấu ấn đẹp với chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam trang trọng, ý nghĩa.
Bản lĩnh - trách nhiệm - chuyên nghiệp khi tác nghiệp tại sự kiện lớn

Bản lĩnh - trách nhiệm - chuyên nghiệp khi tác nghiệp tại sự kiện lớn

Các sự kiện lớn ở Hà Tĩnh luôn được các nhà báo, phóng viên chuyển tải một cách đầy đủ, kịp thời, sinh động, góp phần mang đến thành công lớn và lan tỏa giá trị các sự kiện. Với họ, đó không chỉ là vinh dự mà còn là thử thách lớn lao, đòi hỏi phải thực sự bản lĩnh - trách nhiệm - chuyên nghiệp.
[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

[Motion Graphics] 14 điểm mới của Luật BHXH 2024

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ 1/7/2025 được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực trong hệ thống an sinh xã hội, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đồng thời thu hút thêm người tham gia BHXH.
Độc đáo đội kèn đồng của nông dân Yên Hòa

Độc đáo đội kèn đồng của nông dân Yên Hòa

Những người nông dân ở xã Yên Hoà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) chưa hề được đào tạo, chưa biết một nốt nhạc, sau một thời gian tập luyện, họ đã có thể sử dụng nhiều nhạc cụ khác nhau.
Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

Học Bác để gieo những "mùa phấn sáng"

20 năm dạy học, cô Trần Thị Cảnh Thuần - giáo viên Trường THPT Mai Thúc Loan (Thạch Hà - Hà Tĩnh) đã để lại nhiều dấu ấn, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.
Ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ gia súc tập trung

Ô nhiễm môi trường từ lò giết mổ gia súc tập trung

Xây dựng lò giết mổ tập trung là một chủ trương cần thiết để hạn chế tình trạng giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư. Tuy nhiên, nếu các chủ lò giết mổ không tuân thủ nghiêm các quy định thì những mục tiêu ban đầu hướng đến lại là điều trái ngược.