Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng mong muốn chính quyền các cấp, cơ quan đoàn thể và cộng đồng chung tay hỗ trợ để các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Dũng (Đức Thọ) vươn lên trong cuộc sống.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, chiều nay (2/6), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đi thăm, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và động viên gia đình có 2 chị em bị đuối nước tại xã An Dũng (Đức Thọ). Cùng đi có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo huyện Đức Thọ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến thăm, tặng quà cho em Nguyễn Bình An (SN 2018, thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng). Gia đình em An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ đau ốm thường xuyên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến tặng quà và động viên em Phan Thị Hoài Linh (SN 2012, ở thôn Nội Trung, xã An Dũng). Em Linh bị dị tật bẩm sinh nằm một chỗ, bố mẹ làm nông có hoàn cảnh rất khó khăn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà trẻ em, động viên gia đình có 2 cháu nhỏ vừa đuối nước

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình anh Hoa Văn Hiếu (thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng) có 2 cháu H.T.M.L (6 tuổi) và H.T.H (3 tuổi) vừa mất do đuối nước.

Tại các điểm đến thăm và tặng quà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng chia sẻ với những khó khăn mà các cháu và gia đình gặp phải trong cuộc sống. Mong các cháu cố gắng vượt qua khó khăn, chăm ngoan, nghe lời ông bà, cha mẹ, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương và cộng đồng chung tay chăm lo, hỗ trợ, động viên để các cháu và gia đình vơi bớt khó khăn.

Đối với gia đình có 2 chị em bị đuối nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ sự mất mát và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý các cấp chính quyền, đoàn thể huyện Đức Thọ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng tránh đuối nước ở trẻ em.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Tăng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 321/2026/NĐ-CP, nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng; đồng thời bổ sung, điều chỉnh nhiều chính sách hỗ trợ điều dưỡng, giáo dục, thăm viếng, di chuyển hài cốt và xác định danh tính liệt sĩ.
Chuyện nghề "chui" cống ở Hà Tĩnh

Chuyện nghề "chui" cống ở Hà Tĩnh

Những người công nhân nạo vét bùn ở Hà Tĩnh mỗi ngày chui xuống lòng cống ngầm tối om, lội trong bùn thải, vớt rác và khơi thông từng đoạn cống. Công việc ít ai muốn chạm tới ấy diễn ra âm thầm dưới mặt đường, nơi họ phải đối mặt với mùi hôi, không gian chật hẹp và những hiểm nguy khó lường.
Sắp xếp cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh: Mở không gian lớn - dựng tương lai xa

Sắp xếp cơ sở giáo dục ở Hà Tĩnh: Mở không gian lớn - dựng tương lai xa

Năm học mới đang đến, những ngôi trường trên địa bàn Hà Tĩnh cũng bước vào mùa tựu trường đặc biệt khi chủ trương sắp xếp mạng lưới trường lớp đang được triển khai. Trong mỗi mái trường, sự háo hức xen lẫn quyết tâm; thầy cô, học sinh cùng hướng về phía trước với niềm tin những thay đổi hôm nay sẽ mở ra cơ hội mới để giáo dục bứt phá, vươn lên.
"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Từ những ngôi trường nội trú ở vùng biên đang dần được hoàn thiện đến hàng trăm tỷ đồng đầu tư nâng cấp trường lớp, Hà Tĩnh đang dồn nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới. Cùng với cơ sở vật chất, bài toán đội ngũ giáo viên cũng được chủ động sắp xếp, tạo nền tảng cho những bước chuyển mới của giáo dục.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026); kỷ niệm 195 năm thành lập (1831 - 2026), 35 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991 - 2026), đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương, báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.
[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

Theo BHXH Việt Nam, trong năm học 2026-2027, với mức lương cơ sở (mức tham chiếu) là 2.530.000 đồng/tháng, tổng mức đóng BHYT học sinh, sinh viên là 1.366.200 đồng/năm (tương ứng 113.850 đồng/tháng). Được ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50%, số tiền thực tế học sinh, sinh viên tự đóng là 683.100 đồng/năm (khoảng 56.925 đồng/tháng).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!