Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền kiểm tra tình hình mưa lũ ở Hồng Lĩnh

(Baohatinh.vn) - Sáng 20/10, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền cùng đoàn công tác đi kiểm tra tình hình ảnh hưởng mưa lũ ở thị xã Hồng Lĩnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền kiểm tra tình hình mưa lũ ở Hồng Lĩnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền kiểm tra tại Trường Tiểu học Trung Lương

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng đoàn đã đi kiểm tra kè hai bên bờ khe Bình Lạng ở phường Bắc Hồng, Trường Tiểu học Đức Thuận và cống Trung Lương.

Trong đợt mưa lớn vừa qua, tại thị xã Hồng Lĩnh có 7 hồ, đập đều vượt tràn; cống Trung Lương trên hệ thống đê La Giang đóng cống lúc 1h ngày 20/10, hiện mức nước trong đồng là 2,40m, ngoài sông 2,50m.

Trên địa bàn một số phường, xã có một số hộ dân bị ngập. Hiện nay đã chỉ đạo người dân kê tài sản và sẵn sàng di dời nếu nước tiếp tục dâng cao. Riêng ở phường Bắc Hồng, hai bên bờ khe Bình Lạng có 4 hộ với 13 nhân khẩu tại tổ dân phố 3 và 4 khu vực nhà ở có nguy cơ sụt lún đã được di dời.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền kiểm tra tình hình mưa lũ ở Hồng Lĩnh

... tại cống Trung Lương.

Tại phường Đức Thuận, trụ sở làm việc UBND phường, Công an phường và các trường mầm non, tiểu học, THCS nước vào ngập sân. Không có thiệt hại về người. Có 2 ha cây ăn quả bị ngập lụt và thất thoát 2.000 kg cá các loại của các mô hình.

Sau đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền yêu cầu cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh cần tính toán phương án lâu dài cho các hộ bên bờ khe Bình Lạng, tránh ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của người dân. Thời tiết đang diễn biến phức tạp, nhất là trong vài ngày tới lại có áp thấp nhiệt đới nên cần có các phương án phòng chống thiên tai cụ thể, huy động nhân lực, vật lực để giúp đỡ các hộ hoàn cảnh khó khăn, nhất là người già và trẻ em, các gia đình bị ngập lụt.

Bên cạnh đó, có kế hoạch bảo vệ tài sản của cơ quan, trường học... để tránh thiệt hại. Đồng thời tiến hành rà roát các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để cứu trợ kịp thời, không để một ai bị đói rét vì mưa lũ.

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cả hệ thống chính trị huy động sự vào cuộc của Nhân dân đóng góp tinh thần và vật chất bằng tất cả tấm lòng thiết thực hướng về miền Trung, hỗ trợ vượt qua khó khăn do mưa lũ.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Lắng nghe tiếng nói người có công với cách mạng

Việc tổ chức “Đối thoại về thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng” đã giúp Sở Nội vụ Hà Tĩnh kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp và tháo gỡ vướng mắc về chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng.
Sau bão, lũ là tình người và bản lĩnh!

Sau bão, lũ là tình người và bản lĩnh!

Chỉ hơn 2 tháng, Hà Tĩnh oằn mình hứng chịu 3 đợt bão, lũ liên tiếp. Giữa khốn khó, tinh thần đoàn kết, nghĩa tình và bản lĩnh kiên cường của người Hà Tĩnh lại bừng sáng, giúp quê hương vững vàng vượt qua giông bão.
Sẵn sàng khởi công 2 trường học vùng biên ở Hà Tĩnh

Sẵn sàng khởi công 2 trường học vùng biên ở Hà Tĩnh

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đầu tư xây dựng trường học vùng biên, các địa phương ở Hà Tĩnh đang khẩn trương hoàn tất các phần việc chuẩn bị cho lễ khởi công dự kiến diễn ra vào ngày 9/11 tới.
Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Rộng cánh cửa an cư cho người thu nhập thấp

Từ 10/10/2025, nhiều ưu đãi cho người thu nhập thấp tiếp cận chính sách nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội trên toàn quốc đến năm 2030, trong đó có 3.700 căn tại Hà Tĩnh.
Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Tập trung khắc phục vụ sạt lở ở Rú Rác

Sau vụ sạt lở lớn tại Rú Rác (xã Cẩm Trung, Hà Tĩnh), hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống các trang trại; thời tiết vẫn còn mưa, song chính quyền địa phương đang xử lý hiện trường, đảm bảo an toàn.
Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Cảnh ngập lụt vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ nhìn từ trên cao

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các địa phương hạ du hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh như Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Hà Huy Tập là những khu vực bị ngập lụt nặng nề nhất. Có những khu dân cư nước ngập gần 2m, giao thông bị chia cắt nhiều ngày.