Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

(Baohatinh.vn) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng yêu cầu các ngành, địa phương phải phối hợp nhuần nhuyễn để xử lý các kiến nghị một cách hiệu quả, đúng quy định pháp luật và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân.

Sáng nay (15/12), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tú Anh chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan cùng tham dự.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Mở đầu phiên tiếp công dân, lãnh đạo tỉnh đã nghe Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện kết luận của Bí thư Tỉnh ủy đối với những vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm tại các phiên tiếp công dân trước đó.

Theo đó, đến nay 2/5 vụ việc đã được giải quyết dứt điểm, 2 vụ việc đang trong thời hạn được giao và một vụ việc, Ban Nội chính đang tiếp tục đề nghị Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo rà soát thực hiện.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Giám đốc Sở TN&MT Hồ Huy Thành phân tích làm rõ một số vụ việc liên quan đến đất đai.

Ban Tiếp công dân tỉnh cũng đã báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết các kiến nghị của công dân tại phiên tiếp tháng 11. Các sở, ban, ngành và địa phương liên quan làm rõ một số nội dung các vụ việc thuộc lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Công dân Trần Thị Hạnh kiến nghị tại phiên tiếp dân sáng nay.

Tại phiên tiếp dân tháng 12, lãnh đạo tỉnh đã nghe công dân Trần Thị Hạnh (xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà) kiến nghị cơ quan thẩm quyền xem xét giải quyết chế độ cho bố của bà là ông Trần Trọng Huân - cán bộ hoạt động cách mạng thời kỳ 30-31.

Trả lời công dân Trần Thị Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng khẳng định, với nội dung kiến nghị của bà, tỉnh sẽ giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với huyện Thạch Hà khẩn trương rà soát lại hồ sơ để có trả lời sớm nhất cho công dân.

Phối hợp nhuần nhuyễn, xử lý hiệu quả kiến nghị của công dân

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng kết luận một số nội dung tại phiên tiếp dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng yêu cầu, sau phiên tiếp dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh nhanh chóng rà soát các vụ việc, vấn đề nào đã giải quyết xong thì nhanh chóng kết luận, trả lời cho người dân, việc nào chưa xong cần tiến hành đôn đốc và phải đặt ra mốc thời gian cụ thể để thực hiện.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, trong quá tình tiếp dân có nhiều vụ việc phức tạp, đòi hỏi các ngành chuyên môn và địa phương phải phối hợp nhuần nhuyễn để xử lý, đạt hiệu quả, đúng quy định pháp luật và bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người dân. Người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải nắm chắc các vụ việc mà người dân kiến nghị của đơn vị, địa phương mình phụ trách.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Tiếp công dân định kỳ tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến trên từng lĩnh vực trong những tháng cuối năm

Chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến trên từng lĩnh vực trong những tháng cuối năm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương bắt tay ngay vào công việc; lựa chọn đúng trọng tâm, trọng điểm, tập trung nguồn lực, sâu sát cơ sở, chủ động tháo gỡ khó khăn, tạo chuyển biến rõ nét trong từng lĩnh vực ngay trong những tháng cuối năm 2026.
Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài cuối): Để bộ máy mới tạo ra năng lực mới

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài cuối): Để bộ máy mới tạo ra năng lực mới

Quá trình vận hành bộ máy mới giúp Hà Tĩnh nhận diện rõ hơn những vấn đề đặt ra trong công tác cán bộ. Từ công tác tư tưởng, giao việc, chọn người đến rèn luyện, đánh giá cán bộ qua công việc, những bài học từ thực tiễn đang được đúc kết, cụ thể hóa thành các giải pháp căn cơ, hướng tới xây dựng đội ngũ đủ năng lực thực thi, đáp ứng yêu cầu quản trị trong giai đoạn mới.
Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 3 và quán triệt các nghị quyết quan trọng của tỉnh

Hội nghị triển khai Nghị quyết Trung ương 3 và quán triệt các nghị quyết quan trọng của tỉnh

Sáng 28/8, BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 BCH Trung ương Đảng, khóa XIV; Nghị quyết số 02-NQ/TU, Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy và các chỉ thị, kết luận, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh.
Đối ngoại kiến tạo những không gian phát triển mới

Đối ngoại kiến tạo những không gian phát triển mới

Phát huy vị trí chiến lược trên hành lang kinh tế Đông - Tây cùng hệ thống cảng biển, khu kinh tế và cửa khẩu quốc tế, Hà Tĩnh đang chủ động gắn kết đối ngoại với các mục tiêu phát triển của địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên tại xã Cẩm Xuyên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên tại xã Cẩm Xuyên

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn đồng chí Đặng Tưng tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy phẩm chất, uy tín của người đảng viên, luôn là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương để con cháu, cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương noi theo.
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên ở xã Xuân Lộc

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên ở xã Xuân Lộc

Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu và những đóng góp của đồng chí Nguyễn Xuân Trường; đồng thời là niềm tự hào của Đảng bộ, Nhân dân xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) và gia đình đồng chí.
Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 3): Chung sức lo việc lớn ở vùng kinh tế động lực

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 3): Chung sức lo việc lớn ở vùng kinh tế động lực

Chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành cũng là lúc Khu kinh tế Vũng Áng bước vào một nhịp phát triển mới. Những công trình, nhà máy gấp rút đẩy nhanh tiến độ; hàng nghìn héc-ta mặt bằng phải chuẩn bị, nhiều dự án lớn chờ quỹ đất, hạ tầng. Giữa nhịp chuyển động ấy, cán bộ các xã, phường phía Nam Hà Tĩnh vừa gỡ những “điểm nghẽn” trên các đại công trường, vừa góp phần mở không gian phát triển cho cực tăng trưởng của tỉnh.
 Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 2): Sát cánh cùng người dân kiến tạo những giá trị mới

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 2): Sát cánh cùng người dân kiến tạo những giá trị mới

Cùng với quá trình tổ chức lại bộ máy, một không gian phát triển mới đang mở ra trên nhiều vùng quê Hà Tĩnh. Những tiềm năng, lợi thế được nhìn nhận, tiếp cận trong một không gian mới và rộng lớn hơn. Ở đó, vai trò của đội ngũ cán bộ không chỉ dừng lại ở việc quản lý, điều hành, mà ngày càng rõ nét hơn ở khả năng nhận diện cơ hội, kết nối nguồn lực, tháo gỡ điểm nghẽn và đồng hành cùng người dân tạo dựng những giá trị mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!