Quân đội Triều Tiên có thể đã bắn chết một quan chức Hàn Quốc

Giới chức Seoul tin rằng quân đội Triều Tiên đã bắn chết quan chức Hàn Quốc do họ được phép nổ súng vào những người vượt biên trái phép nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Quân đội Triều Tiên có thể đã bắn chết một quan chức Hàn Quốc

Biên giới Hàn Quốc-Triều Tiên. (Ảnh: AFP/Getty)

Các hãng truyền thông lớn ở Hàn Quốc như Yonhap và KBS đưa tin, quân đội Triều Tiên có thể đã bắn chết một quan chức thuộc Bộ Hải dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc.

Yonhap dẫn lời các nguồn tin tình báo Hàn Quốc giấu tên cho biết, thi thể quan chức trên đã được hỏa táng. Theo những nguồn tin này, giới chức Hàn Quốc tin rằng quân đội Triều Tiên đã bắn chết quan chức nói trên do họ được phép nổ súng vào những người vượt biên trái phép nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo đã tiếp nhận thông tin về việc một quan chức Bộ Hải dương và Ngư nghiệp đã mất tích trên một tàu tuần tra ở khu vực biển Hoàng Hải (gần đảo Soyeonpyeong) vào ngày 21/9.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc được báo tin rằng thi thể quan chức này xuất hiện ở vùng biển của Triều Tiên một ngày sau đó. Hiện quân đội Hàn Quốc đang điều tra xem đây là một vụ tai nạn hay quan chức nói trên tìm cách đào tẩu sang Triều Tiên.

Ngoài ra, phía Seoul cũng đang liên lạc với giới chức Bình Nhưỡng để xác nhận thông tin. Hiện Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên./.

Theo Vietnam+

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel hạ sát thủ lĩnh Hezbollah

Israel tấn công Beirut - thủ đô Lebanon, sát hại thủ lĩnh quân sự Hezbollah Ali Tabtabai, khiến ít nhất 5 người chết và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột bùng phát trở lại.
Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Nga sẵn sàng tiến tới giải pháp hòa bình với Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Mỹ yêu cầu Zelensky chấp nhận kế hoạch hòa bình gây tranh cãi

Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Giá vàng thế giới lao dốc

Giá vàng thế giới lao dốc

Khả năng Fed giảm lãi tháng 12 ngày càng mong manh, khiến giá vàng thế giới có thời điểm mất gần 140 USD một ounce phiên cuối tuần.