Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên ngày 9/3 đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản.
Một vụ thử tên lửa đạn đạo tại địa điểm bí mật ở Triều Tiên ngày 31/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trong một thông báo ngắn, JSC cho hay các vật thể được bắn theo hướng Đông Bắc từ những khu vực gần thị trấn miền Đông Sondok ở tỉnh Hamgyong.
Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết, như về chủng loại, tầm bắn và độ cao của những vật thể này.
JSC khẳng định quân đội Hàn Quốc đang giám sát tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì sẵn sàng trực chiến.
Hôm 2/3, Triều Tiên cũng đã bắn 2 vật thể từ một dàn phóng đa nòng siêu lớn, được cho nằm trong một cuộc diễn tập pháo binh trong đợt thao diễn mùa Đông.
Trong thông điệp Năm Mới 2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo nước này sẽ sớm cho ra mắt một “vũ khí chiến lược mới”./.
Meta thông báo sẽ chặn quyền truy cập Instagram, Facebook và Threads của người dùng dưới 16 tuổi ở Australia trước ngày 10/12, nhằm tuân thủ luật tại nước này.
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, tuyên bố Nga luôn sẵn sàng cho việc đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine vào bất cứ thời điểm nào, nhưng điều cốt lõi là cần phải loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Trong khi hai nguồn tin giấu tên được Reuters trích dẫn cho biết kế hoạch này sẽ buộc Ukraine nhượng lại lãnh thổ và vũ khí thì tạp chí Financial Times dẫn nguồn nói rằng kế hoạch còn yêu cầu lực lượng vũ trang Ukraine phải giảm một nửa và tiếng Nga được công nhận chính thức.
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.