Dự báo thời tiết 12/4: Không khí lạnh tràn xuống sẽ khiến miền Bắc và Bắc Trung Bộ chấm dứt nắng nóng khi nhiệt độ giảm mạnh 8-10 độ.
Đầu giờ chiều qua, dọc khắp Tây Bắc Bộ đến Thừa Thiên - Huế đã có hơn 10 điểm nắng nóng 39 độ, như tại Kim Bôi (Hoà Bình), Yên Châu (Sơn La), Hồi Xuân, Thọ Xuân (Thanh Hoá), Con Cuông, Tây Hiếu, Tương Dương, Quỳ Châu, Quỳ Hợp (Nghệ An), Hương Khê (Hà Tĩnh), Đồng Hới (Quảng Bình), Đà Nẵng... Ngay tại Hà Nội cũng lên tới 34-35 độ C.
Đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, còn thực tế ngoài trời, nhiệt độ còn cao hơn vài độ.
Khí lạnh về gây mưa dông khắp miền Bắc, chấm dứt nắng nóng. Ảnh: Trần Thường
Tuy nhiên bắt đầu từ chiều qua, khi không khí lạnh tác động đến các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn đã khiến nhiệt độ tại đây hạ rất mạnh 8-9 độ. Tại TP Cao Bằng từ 36 độ chiều hôm trước xuống còn 28 độ, TP Lạng Sơn từ 34 độ xuống còn 25 độ.
Đêm qua khi khí lạnh dồn xuống sâu hơn, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to diện rộng, đến sáng mai mưa lan sang các tỉnh Tây Bắc Bộ và kéo xuống Thanh Hoá, Nghệ An.
Trong giai đoạn giao mùa, sự tranh chấp giữa 2 khối khí nóng và lạnh sẽ gây ra các hiện tượng cực đoạn như sấm sét, tố lốc và mưa đá.
Mưa và không khí lạnh sẽ khiến nhiệt độ hôm nay tại miền Bắc giảm mạnh 9-10 độ, phổ biến 23-27 độ C. Tại thủ đô Hà Nội ở mức 26 độ, riêng TP Lạng Sơn xuống 19 độ, Bắc Giang còn 22 độ, Hà Giang 24 độ, Tuyên Quang 23 độ, Bắc Kạn 22 độ...
Đến đêm nay, sự giảm nhiệt còn rõ ràng hơn khi ở đồng bằng xuống mức 19-22 độ, vùng núi rét 16-19 độ.
Hôm nay, nắng nóng chỉ còn diễn ra tại Quảng Bình - Phú Yên, tuy nhiên cũng không quá gay gắt với nền nhiệt 35-36 độ C.
Trải qua bão lũ triền miên, người dân Hà Tĩnh một lần nữa khẳng định bản lĩnh và nghĩa tình vốn có. Giữa gian khó, tinh thần đoàn kết, sẻ chia đã giúp quê hương vượt qua thử thách, hun đúc những giá trị nhân văn bền bỉ.
Những tháng cuối năm, các doanh nghiệp Hà Tĩnh tăng tốc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và mở rộng quy mô sản xuất nên có nhu cầu tuyển dụng lao động ở nhiều lĩnh vực.
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ các gia đình hộ nghèo, người yếu thế vươn lên ổn định cuộc sống.
Năm 2026, vaccine Rota sẽ được triển khai miễn phí trên toàn quốc, mỗi trẻ em được uống 2 liều. Vaccine phòng virus HPV cũng sẽ được tiêm miễn phí vào năm 2026, vaccine phế cầu cũng sẽ tiêm miễn phí theo lộ trình mở rộng dần từ 2025.
Mạnh dạn bước vào lĩnh vực kỹ thuật – nơi vốn được xem là “lãnh địa của nam sinh”, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Diệu (xã Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã tìm thấy đam mê, khẳng định năng lực và ghi dấu ấn riêng của mình khi xuất sắc đạt Giải thưởng “Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam 2025”.
Sáng 14/11, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh đã đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vĩnh Phú, xã Trường Lưu.
Nhiều phụ huynh Hà Tĩnh cho rằng, quy định xử phạt cha mẹ nếu “cưỡng ép con học quá sức” đang đặt ra yêu cầu cần được hiểu đúng nội hàm và áp dụng linh hoạt.
Phát biểu tại lễ phát động Tháng Hành động vì bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn, nam giới tiên phong và là lực lượng nòng cốt thực hiện bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái.
Ngành Y tế Hà Tĩnh mong muốn các xã, phường phát huy vai trò, trách nhiệm trong vận động và tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện nhằm giải bài toán thiếu hụt nguồn máu cho các cơ sở y tế.
10 năm làm trưởng thôn, anh Nguyễn Xuân Hùng (SN 1979, thôn Thiên Nhẫn 1, xã Sơn Tiến, Hà Tĩnh) luôn đi đầu vận động, giúp đỡ người dân vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Từ mái lá đơn sơ năm 1945 đến ngôi trường rực sáng hôm nay, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh) đã đi qua 80 năm bền bỉ kiến tạo tri thức và giá trị nhân văn. Ngọn lửa được thắp từ những người thầy đầu tiên nay vẫn sáng rỡ như linh hồn của đất học Hà Tĩnh.
Theo thống kê sơ bộ của Bộ NN&MT, thiên tai khu vực từ Hà Tĩnh đến Đắk Lắk làm 90 người chết, mất tích; 273 người bị thương; 1.900 nhà bị sập, đổ, trôi, 227.847 nhà bị hư hỏng, tốc mái; 160.715 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại...
Đưa nội dung cấm đầu tư, kinh doanh đối với “thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng” vào dự thảo Luật Đầu tư không chỉ nhận được sự ủng hộ từ các đại biểu đoàn Hà Tĩnh mà còn của giới chuyên môn tỉnh nhà.
Những vụ việc bạo lực học đường thời gian qua cho thấy, bên cạnh kiến thức thì sức khỏe tâm lý học sinh cần được quan tâm đúng mức. Nhiều trường ở Hà Tĩnh đang đẩy mạnh tư vấn học đường, giúp các em định hướng hành vi tích cực.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh đã tài trợ 7,5 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Sơn Ninh (xã Hương Sơn), tạo điều kiện để nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng hiện đại.
Nhiều căn nhà khang trang tại xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) được xây dựng từ tinh thần đoàn kết, sẻ chia của toàn xã hội, qua đó, lan tỏa giá trị nhân ái, giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh vừa thông báo kết quả thi viết vòng 2 kỳ tuyển dụng giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX năm học 2025-2026.
Bộ Nội vụ cho rằng lương giáo viên đã cao nhất, đề xuất hệ số đặc thù của Bộ GD&ĐT không có cơ sở pháp lý, có thể phá vỡ thiết kế hệ thống tiền lương hiện hành và gây ra bất hợp lý về thu nhập.
Đồ chơi là thứ không thể thiếu của trẻ nhỏ, ngày nay, nhiều phụ huynh không chỉ xem đồ chơi là phương tiện giải trí mà còn giáo dục, giúp trẻ phát triển tư duy, kỹ năng từ sớm.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới đây đã cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho một loại thuốc chống ung thư của Nga có tên pembroria với hoạt chất chính là pembrolizumab… Vậy đây có phải là thuốc mới không và thuốc được sử dụng như thế nào?
Buổi tọa đàm góp phần khẳng định vai trò, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống đồng thời khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đọc sách ở lứa tuổi học sinh trong kỷ nguyên số.
Đại biểu đã tâm huyết, trách nhiệm đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách phát triển văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) Hà Tĩnh giai đoạn 2026-2030.
58 học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã được Tỉnh đoàn vinh danh, trao chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, học sinh Hà Tĩnh ngày càng sớm tiếp cận Internet và mạng xã hội. Do đó, việc trang bị kỹ năng số trở nên cần thiết, giúp các em tự bảo vệ mình và tham gia không gian mạng một cách an toàn, lành mạnh.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Đảng ủy Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm an sinh xã hội toàn dân.
Là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, xã Kỳ Khang (Hà Tĩnh) đã đạt được những kết quả nổi bật, từng bước vươn lên trở thành điểm sáng trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.