Siem Reap trở thành “”điểm nóng“” Covid-19 tại Campuchia

Sở Y tế tỉnh Siem Reap tối 25/6 cho hay đã phát hiện tới 99 ca mắc mới COVID-19 trong vòng 24 giờ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Siem Reap cũng thừa nhận số ca lây nhiễm COVID-19 tại tỉnh liên tục tăng.

Siem Reap trở thành “”điểm nóng“” Covid-19 tại Campuchia

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Siem Reap – tỉnh du lịch nổi tiếng Campuchia với di sản thế giới Angkor Wat, nằm cách thủ đô Phnom Pen h khoảng 300km về phía Bắc - đã trở thành “điểm nóng” COVID-19 mới nhất tại nước này, với số ca lây nhiễm tăng nhanh và gần chạm ngưỡng ba chữ số trong một ngày.

Báo Khmer Times ngày 26/6 dẫn báo cáo của Sở Y tế tỉnh Siem Reap tối 25/6 cho hay đã phát hiện tới 99 ca mắc mới COVID-19 trong vòng 24 giờ. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Siem Reap cũng thừa nhận số ca lây nhiễm COVID-19 tại tỉnh liên tục tăng.

Trong bối cảnh có thêm nhiều tỉnh ở Campuchia xác nhận số ca nhiễm mới tăng hai chữ số trong một ngày, Bộ Y tế Campuchia ngày 26/6 ra thông báo xác nhận có thêm 745 ca mắc mới COVID-19 trên cả nước trong 24 giờ qua, trong đó có 62 ca nhập cảnh và có thêm 14 người tử vong.

Trước tình trạng số ca nhập cảnh nhiễm COVID-19 ở mức cao, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng ngày 26/6 đã kêu gọi giới chức các tỉnh tăng cường khả năng lưu trú của các trung tâm cách ly ở biên giới, đồng thời thực hiện chặt chẽ các biện pháp cách ly để ngăn chặn biến thể Delta xâm nhập từ các nước khác vào Campuchia.

Sáng 26/6, thêm một triệu liều vaccine Sinovac mà Campuchia mua của Trung Quốc đã đến Sân bay Quốc tế Phnom Penh.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia, mước này sẽ nhận thêm 5 triệu liều vaccine trong tháng Bảy tới và 4 triệu liều nữa trong tháng tiếp theo.

Từ ngày 7/2 đến nay, Campuchia đã nhận hơn 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, phần lớn từ Trung Quốc.

Tính đến ngày 25/6, nước này đã tiêm phòng cho 3.803.169 người, tương đương 38,03% trong tổng số 10 triệu người trưởng thành cần được tiêm phòng theo mục tiêu đặt ra.

Theo (Vietnam+)

Đọc thêm

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Italy đối mặt khủng hoảng kép do nắng nóng

Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Iran nêu lý do đóng trở lại eo biển Hormuz

Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Iran lại đóng eo biển Hormuz

Iran lại đóng eo biển Hormuz

Tehran thông báo đóng eo biển Hormuz do Israel tiếp tục tấn công vào miền nam Lebanon, cáo buộc hành động này vi phạm thỏa thuận giữa Mỹ và Iran.
Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Israel, Hezbollah nhất trí ngừng bắn

Mỹ thông báo Israel và Hezbollah đã nhất trí ngừng bắn, sau khi giao tranh giữa hai bên ở Lebanon đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận giữa Washington với Tehran.
Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Xung đột Trung Đông: Nước cờ thực dụng

Việc Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài từ cuối tháng 2/2026 được xem là một trong những diễn biến địa chính trị đáng chú ý nhất tại Trung Đông trong nhiều năm qua.
Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!