Số người tử vong do COVID-19 tại Thái Lan tăng mạnh

Giới chức Thái Lan thông báo nước này có thêm 1.983 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên thành 88.907 người, trong đó có 486 người tử vong.

Số người tử vong do COVID-19 tại Thái Lan tăng mạnh

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/5, Thái Lan lại ghi nhận số người tử vong do mắc COVID-19 trong 24 giờ qua ở mức cao kỷ lục, với 34 trường hợp không qua khỏi.

Cùng ngày, giới chức Thái Lan thông báo nước này có thêm 1.983 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên thành 88.907 người, trong đó có 486 người tử vong.

Trước đó hôm 11/5, Thái Lan đã ghi nhận 1.919 ca mắc mới cùng 31 trường hợp tử vong.

Các nhà chức trách y tế Thái Lan hiện đặt mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 70% dân số ở thủ đô Bangkok (khoảng 5 triệu người) trong vòng 2 tháng.

Động thái này được đưa ra sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha trong cuộc họp nội các đã bày tỏ quan ngại rằng số lượng người đăng ký tiêm chủng với Chính phủ thấp hơn mục tiêu đề ra.

Cho đến nay mới chỉ có hơn 1,6 triệu người từ 60 tuổi trở lên và những người có 7 loại bệnh nền đã đăng ký tiêm chủng ngừa COVID-19 , trong đó có 500.000 người ở Bangkok.

Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul, chính phủ nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số, tức là khoảng 50 triệu người, vào tháng 12 năm nay./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Thủ tướng Thái Lan bị phế truất

Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Liên hợp quốc thành lập hội đồng cố vấn về AI

Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.