Số người tử vong do COVID-19 tại Thái Lan tăng mạnh

Giới chức Thái Lan thông báo nước này có thêm 1.983 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên thành 88.907 người, trong đó có 486 người tử vong.

Số người tử vong do COVID-19 tại Thái Lan tăng mạnh

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/5, Thái Lan lại ghi nhận số người tử vong do mắc COVID-19 trong 24 giờ qua ở mức cao kỷ lục, với 34 trường hợp không qua khỏi.

Cùng ngày, giới chức Thái Lan thông báo nước này có thêm 1.983 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số các ca nhiễm từ trước tới nay lên thành 88.907 người, trong đó có 486 người tử vong.

Trước đó hôm 11/5, Thái Lan đã ghi nhận 1.919 ca mắc mới cùng 31 trường hợp tử vong.

Các nhà chức trách y tế Thái Lan hiện đặt mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 cho 70% dân số ở thủ đô Bangkok (khoảng 5 triệu người) trong vòng 2 tháng.

Động thái này được đưa ra sau khi Thủ tướng Prayut Chan-o-cha trong cuộc họp nội các đã bày tỏ quan ngại rằng số lượng người đăng ký tiêm chủng với Chính phủ thấp hơn mục tiêu đề ra.

Cho đến nay mới chỉ có hơn 1,6 triệu người từ 60 tuổi trở lên và những người có 7 loại bệnh nền đã đăng ký tiêm chủng ngừa COVID-19 , trong đó có 500.000 người ở Bangkok.

Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul, chính phủ nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số, tức là khoảng 50 triệu người, vào tháng 12 năm nay./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!