Sớm chốt danh sách cử tri để bỏ phiếu lấy ý kiến sáp nhập xã

(Baohatinh.vn) - Ngày 24/7, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Trương Thanh Huyền dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh kiểm tra việc chuẩn bị lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã tại các huyện Vũ Quang và Hương Khê.

Sớm chốt danh sách cử tri để bỏ phiếu lấy ý kiến sáp nhập xã

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng đoàn kiểm tra tại thôn Kim Quang, xã Hương Quang, huyện Vũ Quang

Đoàn công tác đã đi kiểm tra và làm việc với các xã Hương Quang, Hương Thọ (Vũ Quang); Phương Điền, Phương Mỹ (Hương Khê).

Qua kiểm tra, hầu hết các thôn đều niêm yết công khai, minh bạch các chủ trương của tỉnh về việc sáp nhập xã, đồng thời lập danh sách cử tri và phát phiếu về các tổ để chuẩn bị lấy ý kiến.

Đoàn cũng nghe các xã báo cáo về những tâm tư, nguyện vọng của người dân trong việc sáp nhập xã và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Sớm chốt danh sách cử tri để bỏ phiếu lấy ý kiến sáp nhập xã

Việc niêm yết công khai, minh bạch các chủ trương của tỉnh, danh sách cử tri về đề án sáp nhập xã của các địa phương được người dân quan tâm, theo dõi. (Ảnh: Người dân Hương Thọ (Vũ Quang) theo dõi danh sách cử tri tại thôn 5)

Theo đề án, huyện Vũ Quang sẽ tiến hành sáp nhập 2 xã Hương Quang, Hương Thọ và dự kiến lấy tên Quang Thọ; sáp nhập 2 xã Hương Điền, Sơn Thọ và dự kiến lấy tên Điền Thọ. Đây là những xã sau khi sắp xếp có diện tích lớn, nhưng chủ yếu là rừng núi, sáp nhập thêm xã thứ 3 vào gây khó khăn về hạ tầng đi lại của người dân vùng núi.

Riêng huyện Hương Khê sẽ tiến hành sáp nhập 2 xã Phương Điền và Phương Mỹ thành xã Phương Điền.

Sớm chốt danh sách cử tri để bỏ phiếu lấy ý kiến sáp nhập xã

Bí thư Đảng ủy xã Hương Quang Hà Văn Yên: Theo đề án Hương Quang và Hương Thọ sẽ thành một 1 xã. Trong quá trình thực hiện cũng có một số cử tri lo ngại về việc khó khăn khi ở xa trụ sở hành chính và một số tồn đọng về đất đai nhưng sau khi được giải thích thì cơ bản đồng tình. Xã đã chuẩn bị đầy đủ để bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri theo kế hoạch đề ra.

Sau khi có đề án, các huyện tập trung triển khai thực hiện theo tiến độ, kế hoạch đề ra, trong đó, giao cho các thành viên trong Ban chỉ đạo xuống tận địa phương họp cán bộ cốt cán, đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để có sự chỉ đạo cụ thể; các thôn họp và đến tận các hộ dân giải thích nhưng thắc mắc, băn khoăn.

Qua tuyên truyền, giải thích thấu đáo, hiện tại nhận được sự đồng tình cao của nhân dân trong việc sáp nhập xã.

Sớm chốt danh sách cử tri để bỏ phiếu lấy ý kiến sáp nhập xã

Ông Hà Văn Đàn – Trưởng phòng Nội vụ huyện Hương Khê cho rằng: 2 xã Phương Điền và Phương Mỹ là địa phương thường xuyên bị ngập lụt vì vậy trước mắt huyện và xã tính toán lựa chọn vị trí trung tâm hành chính, đảm bảo các yếu tố thuận lợi phù hợp với nguyện vọng của người dân trên địa bàn.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền đề nghị 2 huyện Vũ Quang, Hương Khê cần tiếp tục chỉ đạo các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời điều động cán bộ mặt trận, đoàn thể tham gia để giải đáp những băn khoăn của cử tri trong việc sáp nhập xã để nhận được sự đồng thuận cao hơn. Đặc biệt, cần rà soát kỹ, sớm chốt danh sách cử tri để ngày 25/7 bỏ phiếu lấy ý kiến theo đúng lộ trình đề ra.

Sớm chốt danh sách cử tri để bỏ phiếu lấy ý kiến sáp nhập xã

Trước mắt, cơ sở hạ tầng địa phương nào còn tốt, đáp ứng đủ các yêu cầu thì lựa chọn nơi đó làm trung tâm hành chính sau khi sáp nhập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Về các chính sách cán bộ, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện theo lộ trình nên các địa phương cần thông tin để cử tri yên tâm...

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Chủ đề Sáp nhập xã ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Liên bang Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Liên bang Australia

Vào khoảng 21 giờ ngày 9/8 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Sydney Kingsford Smith, thành phố Sydney, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Liên bang Australia.
Đức Thọ là một trong số ít Trung tâm DVTH đã có trụ sở làm việc.

Làm gì để trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp xã ở Hà Tĩnh phát huy hiệu quả?

Sau hơn 8 tháng thành lập, 69 trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp xã ở Hà Tĩnh đang từng bước kiện toàn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm gì để các trung tâm thực sự có người, có việc và có cơ chế để hoạt động hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ Nhân dân vẫn đang là nỗi trăn trở đặt ra.
[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1831 - 1885: Những cuộc đấu tranh bền bỉ

[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1831 - 1885: Những cuộc đấu tranh bền bỉ

Giai đoạn 1831 - 1885 ghi dấu những cuộc đấu tranh bền bỉ của Nhân dân Hà Tĩnh chống áp bức phong kiến và thực dân Pháp xâm lược. Những phong trào ấy đã khẳng định truyền thống yêu nước, ý chí quật cường cùng tinh thần đấu tranh vì độc lập dân tộc và công bằng xã hội của người dân nơi đây.
Quiz: Hình ảnh bó lúa vàng trung tâm biểu tượng ASEAN thể hiện điều gì?

Quiz: Hình ảnh bó lúa vàng trung tâm biểu tượng ASEAN thể hiện điều gì?

Một văn kiện được ký tại Bangkok đã mở đầu hành trình hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trải qua gần sáu thập kỷ, Hiệp hội ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển ở khu vực.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Hà Tĩnh tham gia phiên họp thường kỳ Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Hà Tĩnh tham gia phiên họp thường kỳ Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia

Sáng 6/8, Ban Chỉ đạo An ninh mạng quốc gia tổ chức phiên họp thường kỳ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng. Điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh điều hành.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!