Sử dụng phụ gia hết “đát” làm bánh sinh nhật

(Baohatinh.vn) - Ngày 4/10, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện cơ sở sản xuất bánh Gia Min (đường Nguyễn Công Trứ - TP. Hà Tĩnh) sử dụng phụ gia hết “đát” làm bánh sinh nhật.

su dung phu gia het dat lam banh sinh nhat
su dung phu gia het dat lam banh sinh nhat

Phụ gia không đảm bảo được dùng làm bánh sinh nhật

Qua theo dõi, nắm tình hình, sáng 4/10, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh bánh sinh nhật Gia Min do Phạm Văn Sỹ (SN 1988, quê Thái Bình) đứng chủ, đang tàng trữ, sử dụng khoảng 8kg phụ gia, trong đó 7 lọ bột kem trang trí bánh không ghi thời hạn sử dụng, 5 hộp nhân mứt khóm quá “đát”.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở cho biết, số phụ gia trên được mua từ TP. Vinh về để sản xuất bánh ngọt, bánh sinh nhật.

su dung phu gia het dat lam banh sinh nhat

Tiêu hủy số phụ gia không đảm bảo chất lượng

Trước đó, Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện kho hàng tại xã Thạch Long (Thạch Hà) đang phân phối lượng lớn bánh bông lan nhãn hiệu CUSTARD và SALOTE không đảm bảo các quy định về ATTP.

Ngay sau khi phát hiện số bánh kẹo không đảm bảo, lực lượng chức năng đã yêu cầu tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Gieo chữ nơi đảo xa..!

Gieo chữ nơi đảo xa

Giữa muôn trùng biển khơi, các thầy giáo nơi huyện đảo Trường Sa vẫn ngày đêm cần mẫn trên từng trang giáo án. Những bài giảng của thầy đã bồi đắp thêm kiến thức, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho những mầm non nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.