(Baohatinh.vn) - Syria hôm nay rơi vào tình trạng mất điện trên phạm vi toàn quốc. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ hành động khủng bố.
Một khu vực bị phá hủy trong cuộc nội chiến ở thành phố Aleppo, Syria. (Ảnh: Reuters)
Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA ngày 24/8 dẫn thông báo từ ông Mohammed Zuhair Kharboutli - Bộ trưởng Bộ Điện lực nước này, cho biết một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt ở khu vực giữa Ad Dumayr và vùng Adra ở Syria đã gây nên tình trạng mất điện trên phạm vi toàn quốc.
Theo ông Mohammed Zuhair Kharboutli, đây là lần thứ 6 xảy ra các vụ nổ đường ống khí đốt trong khu vực trên.
Bộ trưởng Bộ Điện lực Syria cho biết vụ nổ đã làm giảm áp suất khí đốt bên trong nhà máy điện Deir Ali, gây thất thoát một lượng khí đốt lớn, khiến các trạm còn lại ngừng hoạt động và dẫn đến mất điện.
Bộ trưởng Dầu mỏ Syria cho biết vụ nổ có thể bắt nguồn từ một hành động khủng bố.
Kể từ khi cuộc xung đột bùng phát tại Syria vào tháng 3/2011, nhiều khu vực tại nước này thỉnh thoảng rơi vào tình trạng mất điện do các cuộc xung đột hoặc không kích gây ra. Nhiều nơi phải dùng tới máy phát điện.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.