Tấn công đẫm máu tại Ethiopia, hàng trăm dân thường bị sát hại

Theo hãng tin Reuters của Anh, con số nạn nhân chính xác chưa được khẳng định nhưng nhiều nhân chứng cho biết thậm chí số người bị sát hại lên tới 320 người.

Tấn công đẫm máu tại Ethiopia, hàng trăm dân thường bị sát hại

Binh sỹ Ethiopia tuần tra trên đường phố. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ít nhất 260 người đã bị sát hại trong một vụ tấn công vào ngày 18/6 của các tay súng tại vùng Oromiya, miền Tây Ethiopia.

Theo hãng tin Reuters của Anh, con số nạn nhân chính xác chưa được khẳng định.

Nhiều nhân chứng cho biết thậm chí số người bị sát hại lên tới 320 người.

Giới chức và quân đội tại địa phương hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ tấn công này.

Trước đó, đăng tải trên mạng xã hội Twitter , Thủ tướng Abiy Ahmed đã lên án “những hành động khủng khiếp” tại Oromiya.

Ông nhấn mạnh vụ tấn công nhằm vào dân thường vô tội và hủy hoại sinh kế của người dân là không thể chấp nhận được.

Trước đó, ngày 19/6, người đứng đầu Ủy ban Nhân quyền của Ethiopia cho biết Lực lượng Giải phóng Oromo (OLA) đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu tại Oromiya, song không nêu chi tiết. Tuy nhiên, OLA phủ nhận thông tin này./.

Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Nổ súng gần bữa tiệc ông Trump tham dự

Tổng thống Trump được mật vụ Mỹ sơ tán khỏi tiệc chiêu đãi phóng viên chuyên trách Nhà Trắng tại khách sạn Washington Hilton, sau khi các tiếng súng vang lên.