Hàng chục người thiệt mạng trong vụ tấn công ở Burkina Faso

Các cuộc tấn công gây thương vong, được cho là do các chiến binh thánh chiến vũ trang gây ra nhằm vào dân thường và binh lính, đã tăng lên trong những tuần gần đây ở quốc gia Tây Phi này.

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ tấn công ở Burkina Faso

Lực lượng an ninh Burkina Faso được triển khai tại hiện trường một vụ tấn công. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức khu vực miền Đông Burkina Faso ngày 26/5 cho biết các tay súng chưa xác định đã tấn công các dân thường đang cố gắng chạy trốn khỏi Madjoari, một địa phương bị các phần tử thánh chiến phong tỏa và thường tiến hành các vụ tấn công tại đây.

Theo số liệu ban đầu, khoảng 50 người thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra ngày 25/5 này. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ vụ việc xảy ra gần một năm trước ở Solhan, miền Đông Bắc Burkina Faso, khiến 132 người thiệt mạng .

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các cuộc tấn công gây thương vong, được cho là do các chiến binh thánh chiến vũ trang gây ra nhằm vào dân thường và binh lính, đã tăng lên trong những tuần gần đây ở quốc gia Tây Phi này.

Giống như các thành phố tự trị khác ở miền Bắc và miền Đông của Burkina Faso, như Djibo và Titao, Madjoari đã bị các chiến binh thánh chiến trong khu vực phong tỏa. Đôi khi, quân đội gửi các đoàn xe tiếp tế đến khu vực này.

Giới chức khu vực miền Đông Burkina Faso khẳng định “các hành động an ninh đang được tiến hành” để khôi phục trật tự và trấn an người dân.

Burkina Faso đã rơi vào vòng xoáy bạo lực kể từ năm 2015 trong bối cảnh các tay súng thuộc các nhóm có liên quan đến mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng liên tiếp tiến hành các vụ tấn công.

Thống kê cho thấy hàng nghìn người đã thiệt mạng và 1,8 triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!