Tân Tổng thống Trump sa thải hơn 1.000 người trong chính quyền tiền nhiệm

Tổng thống Trump thông báo đã sa thải 4 quan chức cấp cao và sẽ sa thải hơn 1.000 người khác trong chính quyền tiền nhiệm vì những người này "không phù hợp với tầm nhìn Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

tong-thong-trump-resize.jpg
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump tại lễ nhậm chức ở Washington, DC ngày 20/1/2025. (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Ngày 21/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã sa thải 4 quan chức cấp cao trong chính quyền tiền nhiệm, đồng thời cảnh báo hàng nghìn nhân sự khác cũng sẽ trong diện này.

Trong thông báo đầu tiên trên mạng xã hội Truth Social sau khi nhậm chức, Tổng thống Trump nêu rõ Văn phòng Tổng thống đang trong quá trình xác định và sa thải hơn 1.000 người được chính quyền của cựu Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm.

Theo ông, những người này không phù hợp với tầm nhìn "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại."

Ông cũng tuyên bố ngay lập tức sa thải 4 quan chức gồm ông Jose Andres hiện đang làm việc trong Hội đồng Thể thao, Thể dục và Dinh dưỡng của Tổng thống; ông Mark Milley - quan chức của Hội đồng Cố vấn Cơ sở hạ tầng Quốc gia; ông Brian Hook - thành viên Trung tâm Học giả Wilson và bà Keisha Lance Bottoms - quan chức của Hội đồng Xuất khẩu của Tổng thống.

Các cơ quan Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị cho những biến động trong những ngày tới, trong bối cảnh Tổng thống Trump sẽ hiện thực hóa cam kết trong chiến dịch tranh cử là tinh gọn bộ máy và cải thiện hiệu quả hoạt động của chính phủ./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành quốc gia thành viên thứ 11 của khối sau 14 năm vận động.
Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Đợt đóng cửa chính phủ liên bang lâu thứ hai trong lịch sử nước Mỹ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết cuối tuần này, khi Thượng viện tạm nghỉ họp cho đến tuần sau và Tổng thống Donald Trump tối 24/10 bắt đầu chuyến công du nhiều ngày tới châu Á.