Người được chỉ định là Cố vấn An ninh quốc gia của ông Trump nhấn mạnh: "Xung đột này cần phải kết thúc, và Tổng thống Trump đã rất rõ ràng về điều đó và quyết tâm thực hiện".
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Theo TASS, ông Mike Waltz, người được chỉ định là Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, ông chủ Nhà Trắng tương lai đã sẵn sàng chấm dứt xung đột Ukraine.
Trả lời phỏng vấn CBS, ông Waltz nhấn mạnh: "Xung đột này cần phải kết thúc, và Tổng thống Trump đã rất rõ ràng về điều đó và quyết tâm thực hiện."
Hôm 7/1, ông Trump thừa nhận nỗ lực giải quyết xung đột Ukraine có thể mất nhiều thời gian hơn 24 giờ, một lời hứa ông đưa ra trong chiến dịch tranh cử.
Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vấn đề này, cùng các vấn đề khác, sẽ diễn ra sớm hơn nhiều so với thời điểm sáu tháng sau lễ nhậm chức dự kiến vào ngày 20/1.
Ông Keith Kellogg, người được ông Trump chọn làm đặc phái viên về Ukraine, cho biết mục tiêu là chấm dứt xung đột trong "100 ngày".
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.
Tòa Hiến pháp Thái Lan phế truất Thủ tướng Paetongtarn với lý do vi phạm quy tắc về đạo đức công vụ, liên quan cuộc gọi với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen.
Hoàn lưu sau bão Kajiki gây mưa lớn, khiến mực nước các sông dâng cao gây lũ lụt và thiệt hại nghiêm trọng tại một số tỉnh của Lào, bao gồm Xaysomboun, Houaphan và Luang Prabang.
Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vừa thông qua nghị quyết thành lập một cơ quan cố vấn về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giúp các quốc gia đưa ra quyết định liên quan đến công nghệ mang tính cách mạng này.
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba nhấn mạnh ngày 2/9/1945 đã đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường chiến thắng vang dội, minh chứng cho thế giới về tầm vóc chính trị và cách mạng của dân tộc Việt Nam.
Sáng 26/8, mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 gây ngập nặng tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Khammouane và Bolikhamxay (Lào) – hai địa phương giáp biên giới tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).