Tập đoàn Samsung bị vây ráp vì nghi liên quan bê bối của tổng thống

Hàn Quốc hôm nay vây ráp văn phòng của Tập đoàn Samsung vì nghi có liên quan đến bê bối của bạn thân Tổng thống Park Geun-hye.

tap doan samsung bi vay rap vi nghi lien quan be boi cua tong thong

Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Các công tố viên Hàn Quốc cũng khám xét quỹ lương hưu lớn nhất nước này NPS và điều tra quyết định sáp nhập 8 tỷ USD giữa hai đơn vị thành viên của Samsung là C&T Corp và Cheil Industries năm ngoái, theo Yonhap.

NPS có cổ phần tại cả hai đơn vị C&T Corp và Cheil Industries, ủng hộ mạnh mẽ việc sáp nhập.

Người phát ngôn của Samsung và NPS xác nhận vụ việc nhưng không cung cấp thông tin thêm.

Nữ Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil đang bị điều tra về cáo buộc tạo áp lực với các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc như Samsung để gây quỹ ủng hộ cho các chính sách phát triển văn hóa và thể thao cộng đồng của bà Park.

Bà Choi và An Chong-bum, cựu cố vấn tổng thống, bị truy tố hôm 20/11 về tội lạm dụng quyền lực, đòn giáng mạnh vào nỗ lực đấu tranh giữ chức vụ của Tổng thống Park Geun-hye.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Israel tuyên bố hạ thủ lĩnh Hamas

Thủ tướng Netanyahu nói rằng Israel đã hạ sát Mohammed Sinwar, thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza, dường như đề cập cuộc không kích Khan Younis hồi giữa tháng.
Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Indonesia thu giữ lượng ma túy lớn kỷ lục

Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ dỡ bỏ cấm vận với Syria

Mỹ thông báo xóa bỏ toàn bộ lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Syria suốt 14 năm qua, mở ra tương lai mới cho quốc gia Trung Đông.