Tàu hỏa trật đường ray tại Ấn Độ, hơn 100 người thương vong

Ít nhất 23 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương sau khi một đoàn tàu tốc hành bị trật đường ray gần nhà ga Kuneru, huyện Vizianagram, bang Andhra Pradesh, Đông Bắc Ấn Độ, vào đêm 21/1.

tau hoa trat duong ray tai an do hon 100 nguoi thuong vong

Tai nạn tàu hỏa tại Ấn Độ khiến ít nhất 100 người thương vong. Ảnh: India Today

Giới chức địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra khi đoàn tàu đang trong hành trình từ thành phố Jagdalpur đến thủ phủ Bhubaneswar của bang Odisha. 8 toa tàu và đầu máy đã bị trật khỏi đường ray, rất may 13 toa còn lại không bị ảnh hưởng. Vụ tai nạn đã khiến tuyến đường sắt ven biển Ấn Độ bị đình trệ.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Giới chức ngành đường sắt Ấn Độ chưa công bố nguyên nhân của vụ tai nạn.

Tàu hỏa vẫn là một trong những phương tiện giao thông chính của người dân Ấn Độ, song tai nạn tàu hỏa thường xuyên xảy ra ở nước này, một phần do hệ thống đường sắt đã cũ.

Ngày 20/1 vừa qua, 10 toa của một đoàn tàu tốc hành đã bị trật bánh ở bang Rajasthan, khiến nhiều người bị thương.

Trước đó 2 tháng, 146 người đã thiệt mạng khi một đoàn tàu chở khách bị trật bánh ở Kanpur, miền Bắc Ấn Độ. Đây là một trong những vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở nước này.

Theo một báo cáo được Chính phủ Ấn Độ đưa ra năm 2012, mỗi năm nước này có tới 15.000 người thiệt mạng do tai nạn đường sắt.

Năm 2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cam kết đầu tư 137 tỷ USD trong vòng 5 năm để hiện đại hóa và mở rộng tuyến đường sắt.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Khủng hoảng do sóng nhiệt ở châu Phi ngày càng nghiêm trọng

Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.