Thả trúm trong ao, 1 người dân ở Hà Tĩnh bắt được lươn vàng

(Baohatinh.vn) - Một người dân ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bắt được con lươn vàng trong lúc thả trúm trong ao.

Thả trúm trong ao, 1 người dân ở Hà Tĩnh bắt được lươn vàng

Anh Dương Hóa (SN 1983, trú thôn Đồng Bàu, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) ra ao sau nhà để lấy trúm lươn thì bất ngờ phát hiện một con lươn vàng mắc trong trúm.

Anh Hóa cho biết: “Nghe tin tôi bắt được con lươn vàng, rất nhiều người đến xem, cũng có người gọi điện hỏi mua với giá cao nhưng tôi không bán và để nuôi”.

“Khi tôi cân lên, con lươn này có trọng lượng gần 4 lạng, dài 50 cm, toàn thân có màu vàng óng, nhìn rất lạ. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy con lươn vàng như thế. Ban đầu cứ tưởng là rắn”, anh Hóa nói thêm.

Theo một người chuyên buôn lươn, đây là loại lươn đột biến gen, có giá trị cao trên thị trường. Rất ít khi bắt gặp loại lươn này.

Nhiều người ví lươn vàng như “sâm động vật dưới nước” bởi có nhiều tác dụng chữa bệnh, có thể tăng cường trí nhớ và trị bệnh tiểu đường.

Đọc thêm

Hơn 2.000 m³ đất đá sạt lở chia cắt Quốc lộ 4D ở Lào Cai

Hơn 2.000 m³ đất đá sạt lở chia cắt Quốc lộ 4D ở Lào Cai

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, khoảng 9h20 ngày 4/8, tại điểm BOT trên tuyến Quốc lộ 4D, đoạn qua xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai, đã xảy ra vụ sạt lở với khối lượng hơn 2.000 m³ đất đá tràn xuống mặt đường, khiến giao thông qua khu vực bị chia cắt. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người.
Khu kinh tế Vũng Áng - Nơi hội tụ dòng chảy lao động mới

Khu kinh tế Vũng Áng - Nơi hội tụ dòng chảy lao động mới

Có những thời điểm, người lao động Hà Tĩnh phải rời quê hương để vào Nam, ra Bắc hoặc đi nước ngoài tìm kiếm việc làm. Hiện nay, dòng chảy ấy đang dần đảo chiều khi hàng loạt đại dự án đang triển khai tại KKT Vũng Áng, mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp và tương lai bền vững.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

Gia đình chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!